Viết cho con: Mặt trời bé con của mẹ

*Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 128

Họ và tên: Lê Thị Tuyết

Viết cho con: Mặt trời bé con của mẹ

Mặt trời bé con của mẹ à.
Mẹ cảm ơn, cảm ơn vì con đã đến bên mẹ. Tiếp thêm động lực cho Mẹ. Cho mẹ nụ cười mỗi ngày.
Mẹ cũng xin lỗi con. Vì có những lần mẹ đã không tốt với con.nhất là Lúc mới biết có con,mẹ đã không vui.vì mẹ chưa chuẩn bị tâm lý,cũng chưa đủ khả năng điều kiện để cho con những điều tốt nhất.những ngày đó mẹ cảm thấy rất khó chịu, hay cáu gắt với mọi người, với bản thân mẹ và cả con….mẹ lo lắng chán nản và không chấp nhận được việc mình mang một hài nhi trong bụng…. mẹ còn một mớ những dự định..còn mục đích mẹ vạch ra nữa mà. Sao có thể bỏ dỡ được…
Nhưng Sau cơn mưa trời sẽ nắng…sau những ngày khủng hoảng tinh thần đó mẹ đã chấp nhận và cố gắng hơn vì con. Mẹ làm tất cả những gì có thể làm, có những hôm mệt mỏi vì cả ngày đi học trên lớp tối về đi làm thêm, chắc con cũng mệt lắm nên đạp mẹ liên tục nhắc mẹ đi ngủ sớm đừng thức khuya nữa.vậy nên mẹ cố gắng hoàn thành xong hết mọi việc sớm để có thể giành nhiều thời gian trò chuyện cùng con và nghỉ ngơi nhiều hơn……bao nhiêu vất vả nhọc nhằn chồng chéo nhưng rồi tất cả cũng qua. Có con mẹ đã hạnh phúc và mạnh mẽ hơn rất nhiều đó con biết không? Rồi cái ngày mẹ mong cũng đến, chỉ là đến sớm hơn dự định của mẹ một tháng.
Con chào đời mà mẹ ít được bên con vì phải vừa đi làm vừa đi học.tối về mới ở bên con, nhìn con ăn,con cười,con chơi con ngủ là mẹ quên hết mệt mỏi. Con biết mẹ vất vả nên không quấy khóc cứ nhìn mẹ là cười toe tròn xoe đôi mắt nhìn mẹ đến lúc đói thì ti xong là ngủ ngon lành trong vòng tay mẹ luôn. Nhìn con những Lúc ấy mẹ không biết phải diễn tả cảm giác như thế nào. Ừ là lâng lâng như ở thiên đường vậy. Bây giờ con đã đi đã chạy đã biết gọi mẹ ơi, biết đòi mặc đồ đẹp để đi chơi, đòi mua sữa rồi đòi đi học..nhìn con lớn khôn mỗi ngày là mẹ lại có thêm động lực để vượt qua mọi khó khăn.và mẹ biết mẹ thật may mắn vì có con ở bên mẹ.
Giờ con ở với ông bà ngoại phải ngoan, không được nhõng nhẹo ông bà để ông bà còn đi làm nữa,không được đi ra ngoài một mình, không được biếng ăn, lười uống sữa nha. Mẹ sẽ buồn đấy.
Con ngoan rồi vài tháng nữa mẹ đưa con đi học cùng mẹ nha.
Mặc dù phía trưóc con đường chỉ có hai mẹ con mình với đầy chông gai núi đồi nhưng con hãy luôn bên mẹ tin mẹ rồi mẹ con mình sẽ đi tới cái đích phía trước đầy ánh nắng và những nụ cười hạnh phúc con nhé!
Yêu và nhớ con nhiều!

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN