Viết cho con: Nhớ con gái nên thế

*Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 107

Họ và tên: Trần Nguyễn Khôi Nguyên

Địa chỉ: 27 Nguyễn Văn Vĩ, P12, Q Tân Bình

Viết cho con: Nhớ con gái nên thế

Gần giờ trưa, mẹ ngắm nghía thời tiết, coi bộ trời nắng nóng dữ đây, hôm nay lại quên mang áo khoác, thôi ở lại văn phòng một bữa, thong thả tí.

Lọt tọt theo “đồng bọn” đi ăn trưa. Đồng bọn ở đây là cả chục gã đàn ông lớn bé, chẳng có “lady” nào. Ăn uống xong một lèo, xung quanh người hút thuốc, kẻ đánh bài, kẻ chinh chiến online. Mẹ lủi thủi chơi facebook. Tự nhủ, giờ vẫn còn kịp để về nhà, mà về rồi thì cũng sắp 1h, thôi chẳng còn bao nhiêu thời gian, tạm biệt bà con vô văn phòng lướt web cho mát mẻ.

Lại như thói quen, cầm cái mobile lên là mở chữ f chơi chút. Ôi, hình mới nhất con bé đây nè, có thể giờ này nó đang ngóng mẹ, có thể nó đang gọi rất thảm thiết má ơi má ơi… Trí tưởng tượng nó ghê thế đó, chứ có khi mẹ về bắt gặp nó đang ngủ lăn càng.

Mẹ ngồi chơi chút nữa, thong thả mà.

Mẹ ngồi chơi chút nữa, chút nữa.

Chợt sực nhớ, chiều nay có việc về trễ rồi, đón thằng Bắp Cải xong thì hai má con vô lại văn phòng, mẹ làm tí việc tiếp, trong khi Bắp Cải đi tới đi lui ghẹo các cô chú (hay bị ghẹo hổng biết). Nghĩ đến đây tự nhiên thấy nhớ con bé quá, rồi cũng tự nhiên thấy giờ này vẫn còn sớm, có thể về chơi với em bé Mây một tí! Cũng may, nhà gần, chỉ mất 5-7’ chạy xe thôi à.

Vừa về đến nhà, có đứa nhỏ đập tay vào cửa mừng rỡ, gọi má má má, rồi dắt tay má, dẫn vào góc nhỏ quen thuộc, kêu bú bú bú…

Nhẹ nhàng, mẹ cho nó bú, Mây bú trong im lặng, vừa mừng mẹ vừa như thưởng thức mẹ, rồi nhẹ nhàng chìm vào giấc ngủ. Không có mẹ, có lẽ giờ này nàng vẫn đi tới đi lui, gọi má ơi má ơi…

Mây ngủ ngoan rồi, mẹ len lén đi. Tới văn phòng, liếc qua cái điện thoại, hai giờ thiếu vài phút. Ừ, thì trễ, mà có hai đứa vui.

Sắp chuyển văn phòng rồi. Nhà không còn gần nữa nên phải tranh thủ, hihi.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN