Viết cho con: Gửi con hơi thở của bố mẹ

*Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 083

Họ và tên:  Phạm Thị Hoài Thu

Địa chỉ: Công ty TNHH Tiến Đại Phát, Tầng 1, tòa nhà C6, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Viết cho con: Gửi con – Hơi thở của bố mẹ

Con yêu à, mẹ còn nhớ như in cái khoảnh khắc nhìn thấy hai vạch “thần thánh” đó, hạnh phúc như vỡ òa, mẹ biết mình đã chính thức bước vào một hành trình đầy lạ lẫm nhưng vô cùng hạnh phúc – hành trình bên con yêu.

Suốt 9 tháng 10 ngày bên con, mỗi tuần mẹ chào đón một thay đổi, sinh linh bé bỏng của mẹ lớn lên từng ngày, những cử động đầu tiên của con khiến mẹ sững sờ, háo hức. Con như một “vận động viên tí hon”, hay đúng hơn là một “nàng thợ lặn” cừ khôi trong bụng mẹ.

Con biết không, khi con đến….. là khi yêu thương và điều kỳ diệu bắt đầu…

Đó là yêu thương của bố khi cho mẹ được tận hưởng trọn vẹn “đặc quyền bà bầu”. Mẹ được nghỉ ngơi nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn và chính thức bước vào giai đoạn được bố “vỗ béo”. Mỗi một tháng trôi qua, mẹ lại “nặng ký” thêm một tí, nhưng mẹ rất hãnh diện vì cảm giác mũm mĩm đó chỉ kéo dài khoảng 9 tháng 10 ngày thôi, còn niềm hạnh phúc được làm mẹ sẽ kéo dài cả đời.

Đó còn là yêu thương của ông bà nội ngoại từ những lần tất bật đường xa lên thăm mẹ bầu bí, khi thì nải chuối, lúc thì con gà quê, chục quả trứng, hay mớ rau sạch…Hạnh phúc và trân trọng biết bao sự quan tâm rất đỗi giản dị và ấm áp đó con ạ.

Ngày con chào đời, phút giây lần đầu nghe tiếng khóc của con thật khó tả thành lời. Nước mắt mẹ như chỉ chực để trào ra lúc đó, những giọt nước mắt nóng hổi niềm hạnh phúc khi được gặp con. Mọi mệt mỏi, đau đớn của mẹ sau cuộc phẫu thuật dường như tan biến hết. Con cuộn tròn trong vòng tay mẹ, tận hưởng dòng sữa ngọt ngào của mẹ…nằm gọn trong trái tim của mẹ.

Từ khi mang thai cho đến bây giờ, khi con gái yêu đã hơn 1 tuổi, mỗi khi nghe chuyện của những bà mẹ trẻ khác loay hoay tã bỉm chăm con, thức đêm trằn trọc bên con, cho con bú, con ăn thế nào thì đúng…, mẹ lại lo lắng không biết mẹ đã, đang và sẽ làm có tốt không?? Nhưng con ạ, mẹ chỉ biết rằng mẹ sẽ tin tưởng vào bản năng của mình, tin vào chỗ dựa vững chắc là bố con, cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con và cũng chính là với gia đình mình, bởi con là hơi thở của bố mẹ…Yêu con vô vàn!!

Viết cho tháng giêng – tháng được gặp con lần đầu,  tháng ý nghĩa nhất của mẹ:

Tháng giêng lộc nở đâm chồi

Tháng giêng của mẹ tuyệt vời biết bao

Sương mai vừa đọng lá non

Cũng là giây phút mẹ con sum vầy.

 

Tháng giêng hơi xuân ngất ngây

Còn hơi thở mẹ tràn đầy niềm vui

Con là vô giá trên đời

Có con gian khó chợt vơi ngàn lần.

 

 Tháng giêng vạn vật chờ xuân

Lòng mẹ hạnh phúc bớt phần âu lo

Ai ví tháng giêng hiền như cỏ

Mong con gái dịu tựa mùa thu

Ai ví tháng giêng biếc như lá

Mong con tình ấm luôn đong đầy.

 PNNN

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn

 

 

 

 

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN