Viết cho con: Cảm xúc khi con chào đời và ngày con được làm mẹ

Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 249

Họ và tên:  Nguyễn Thị Cẩm Vân

Điện thoại:  0938.621442

Địa chỉ:  Ấp 2, xã Đức Hòa Đông-Đức Hòa-Long An

Email:  camvan_mauthan1968@yahoo.com

——————————————————

ảnh nhân ngày nhận bằng tốt nghiệp, và cũng là lúc con gái tôi đang mang thai tháng thứ 8.
ảnh nhân ngày nhận bằng tốt nghiệp, và cũng là lúc con gái tôi đang mang thai tháng thứ 8.

11 giờ 40 ngày mùng 4 tháng 3 năm 1988

Lúc này ba con còn đang làm nghĩa vụ ở tận Biên Hòa, mẹ ở nhà với ông bà nội, chín giờ ngày mùng bốn, mẹ đang nhổ đậu phộng mướn cho người ta ngoài đồng thì bổng nghe đau bụng, liền lúc đó mẹ báo với chủ để xin nghỉ làm. Vừa về đến nhà thì mẹ lên cơn đau dữ vội, bà nội bảo mẹ sắp sinh rồi. Ông nội đang vót nan ngoài đầu ngỏ, chạy vội vào nhà khoác đại cái áo dài tay rồi lội bộ đi rước mụ.

Bà mụ cho biết lỡ như bà mắc kẹt ở đâu đó thì mẹ con mình sẽ gặp nguy hiểm, vì con không quay đầu được. Bà mụ phải nâng mẹ lên rồi đặt mẹ nằm xuống cả chục lần để sửa thai nhi cho thuận, và cuối cùng đến 11 giờ 40 con gái của mẹ cũng cất tiếng khóc chào đời.

Nghe tiếng cháu khóc to. Ông bà nội, ngoại hai bên vừa vui mừng vừa xúc động, chỉ vì cuộc sống nghèo khổ nên mẹ không hề có được một lần khám thai, thậm chí đến ngày sinh gia đình cũng không có tiền để đưa mẹ đi trạm xá. Rước mụ vườn tới nhà là sang lắm rồi, bà nội sinh tám người con nhưng đâu có được cái phước đó bao giờ. Nhưng tất cả rồi cũng qua, hôm nay con gái của mẹ lại sắp làm mẹ.

Đến…

Ngày 23 tháng 9 năm 2013

Con đi khám thai lần cuối, bác sỹ cho biết con đã gần ngày sinh.

Vậy là ngày 5 tháng 10 năm 2013 đã tới gần kề rồi, mẹ lo lắm con à. Không biết nên đưa con đến phòng khám khu vực hay đưa con đi bác sỹ tư, cuối cùng, để đảm bảo an toàn mẹ quyết định đưa con đến bệnh viện Hùng Vương TPHCM. Lúc con vào phòng sinh, con có biết không, mẹ cứ nhấp nhổm hướng mắt vào bên trong. Cứ như thế, đến khi bác sĩ gọi người nhà chuẩn bị đồ đạc cho bé thì mẹ mới bình tâm.

Nỗi lòng của người là như thế đó, chỉ mong những điều tốt đẹp luôn đến với con, con yêu của mẹ!

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN