Viết cho con: Con gái yêu

Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 198

Họ và tên: Ngô Thị Tươi

Địa chỉ:  thôn Vĩnh Thọ – xã Hương Mạc – thị xã Từ Sơn – tỉnh Bắc Ninh

Viết cho con: Con gái yêu

Một buổi sáng nọ, mẹ dậy thật sớm để…đi tiểu…và thử thai. Đó là lần đầu tiên mẹ dùng que thử nên gà mờ lắm, mẹ chỉ biết hai vạch là có, một vạch là không chứ một vạch rõ một vạch mờ như thế này thì không hiểu ra làm sao. Mẹ vào gọi bố dậy để cùng “nghiên cứu” nhưng lay mãi, bố lăn qua lăn lại mà chẳng dậy nên mẹ đành phải…đá cho bố một cái thật mạnh. Ngoài mong đợi của mẹ con ạ, bố tỉnh ngủ hẳn! Nhưng bố cũng gà mờ không kém, nên đành phải hỏi anh google (lớn chút con cũng sẽ biết anh này), anh ý bảo là: có rồi! Bố mẹ mừng quá ôm nhau nhảy nhót mà quên mất là giờ mẹ không được nhảy, nhưng khi nhớ ra thì…nhảy xong rồi. Cũng may con không sao!

Vào một ngày đẹp trời, bố bảo với mẹ “bạn đang có nguy cơ bị béo phì” làm bao nhiêu những mẩu chuyện mẹ đã nghe từ lâu chợt ùa hết về, đặc biệt là câu chuyện: có cô kia khi mang thai tăng hơn 20 kg, sinh xong vài năm vẫn hơn lúc chưa có thai tới 10 kg, rồi lại có tập 2, cũng bị như lần trước, thế là sau 2 lần tổng cộng cô ấy đã phì nhiêu thêm 20 kg. Với chiều cao 150 cm của mẹ mà tăng như thế thì…lăn còn nhanh hơn chạy. Mẹ thay đổi quá nhiều con ạ! Cân nặng thì tăng khó kiểm soát, da thì xạm đi, mặt thì đầy mụn, đến nỗi có lần mẹ đi cỗ cưới bạn mẹ, các cô, các chú ấy đều nói không nhận ra mẹ vì mẹ…quá xấu! Nhưng không sao con nhỉ? Vì giờ mẹ có con bên cạnh rồi, xấu còn thích hơn là các cô ấy chưa có, hihi. Cũng nhờ có con thì mẹ mới biết là bố cũng tâm lý ra phết! Trông mặt thì ngô ngố mà nói về chuyện chăm sóc bà bầu thì…như chuyên gia. Hóa ra bố đã tham khảo ý kiến qua anh google từ khi nào mẹ không hay. Rồi “chuyên gia bố” đã ra dáng như một chuyên gia thực thụ, đưa mẹ đi khám thai định kỳ, ở nhà thì yêu cầu mẹ phải ăn như thế này, tập tành như thế kia…, để con được phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ.

Rồi một đêm nọ, mẹ bị sai hông, đứng không được, ngồi không xong, đến nằm cũng không ổn. Mẹ buồn ngủ hai mắt không mở nổi mà vẫn phải đi đi lại lại cho đỡ đau. Không may đêm ấy mẹ mắt nhắm mắt mở đi như thế nào mà đâm sầm vào cánh cửa. Rầm! Thế là ông bà nội và bố dù đang ngủ cũng có mặt ngay chỗ cánh cửa. Từ đó mẹ được bố ưu ái gọi thân mật là “trâu húc…cửa”. Chỉ tại cái cánh cửa đã hỏng từ trước mà mẹ con mình bị oan con nhỉ. Mấy hôm sau, vào lúc 3h sáng, mẹ đau bụng từng cơn, bố thì vẫn ngủ say như trâu, mẹ gọi bố dậy không được nên đành phải dùng độc chiêu lần trước. Đúng là độc chiêu có khác, hiệu quả tức thì, bố bật dậy như lò xo, ngơ ngác không hiểu gì. Một lúc sau khi… đã hiểu, bố đi gọi bà nội dậy, gọi điện cho bà ngoại, và vài giờ đồng hồ sau đó mẹ đã ngộ ra một chân lý con ạ. “Tất cả các bà mẹ trên đời này thật vĩ đại!”. Vĩ đại lắm chứ, thế mới trải qua được cơn đau khủng khiếp này. Và một giây sau khi con cất tiếng khóc chào đời, mẹ lại ngộ ra một chân lý nữa: “bản thân mẹ cũng thật vĩ đại!”. Chẳng thế thì không ư, vì mọi người đều đang cười rất tươi với mẹ con mình.

Kể từ đó cuộc sống của cả nhà mình gần như đảo lộn, nhất là đối với mẹ. Ông ngoại bảo con là cô nàng “bốn giai”, mấy cô bé hay khóc nhè khác chỉ ba giai thôi mà con mẹ những bốn giai. Những ngày đầu cả bà nội và bà ngoại đều chăm sóc mẹ, đêm cũng ngủ cùng mẹ con mình vì con quấy khóc suốt thôi. Sau vài tháng, đêm đầu tiên con chịu ngủ ngoan là đêm mà mẹ…thức trắng. Mẹ vui quá mà!

Con lớn dần trong tình yêu của cả gia đình mình. Ai cũng yêu con nhất. Con đã dần ngoan hơn, mẹ vui lắm!

Con à, giờ con mới bé xíu thôi, lớn lên con sẽ biết cuộc sống luôn có cả hạnh phúc và khổ đau, mẹ sẽ cố gắng chuẩn bị thật tốt hành trang cho con để con khôn lớn, tự tin, vượt qua những khổ đau để có cuộc sống hạnh phúc, trở thành người có ích cho xã hội. Yêu con.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN