Viết cho con: Kem yêu

Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 197

Họ và tên: Ngô Thị Tươi

Địa chỉ:  thôn Vĩnh Thọ – xã Hương Mạc – thị xã Từ Sơn – tỉnh Bắc Ninh

Viết cho con: Kem yêu

Kem là tên mà các dì đặt cho con. Mẹ yêu con. Xin lỗi con vì mẹ đã từng hi vọng con là con trai. Con yêu à, hơn ai hết, mẹ hiểu về nỗi khổ của người phụ nữ trong xã hội hiện nay nên mẹ muốn con mẹ là con trai để con không phải trải qua tất cả những nỗi khổ đó. Nhưng bây giờ mẹ nghĩ sướng khổ phần nhiều cũng là do bản thân mình con à. Vì vậy mẹ sẽ cố gắng để nuôi dạy con trở thành một cô gái tự tin, biết yêu thương bản thân mình và có tấm lòng nhân hậu. Ôi, mẹ quên mất là con vẫn còn quá nhỏ để hiểu được những điều phức tạp này con nhỉ? Mẹ chỉ muốn nói là mẹ yêu con nhiều lắm, mẹ sẽ cố gắng nuôi dạy con thật tốt để sau này con sẽ làm chủ cuộc sống của mình và sống hạnh phúc.

Con biết không, bà nội và bà ngoại đều bảo người ta thường ví “đau như đau đẻ” nhưng cho đến khi mẹ chuẩn bị sinh con ra thì mẹ mới hiểu được câu nói ấy. Lúc đó mẹ đã nghĩ đến những người đã làm mẹ, đã phải trải qua cơn đau này và mẹ nghĩ “tất cả những bà mẹ trên đời này đều vĩ đại!”. Đến khi con cất tiếng khóc chào đời, mẹ thấy mình cũng thật vĩ đại! Con đã đến trong đời mẹ từ đó.

Con đúng là một cô nàng khó tính! Từ khi sinh ra, con chẳng bao giờ chịu ngủ nếu như không có người bế trên tay. Ngay cả ban đêm dù có chịu nằm xuống giường thì vẫn phải có người ôm hoặc cầm tay con mới ngủ. Con khó tính đến nỗi mà đêm đầu tiên con chịu ngủ ngoan mẹ đã mừng phát khóc. Ai cũng bảo là mẹ chăm con vất vả. Ừ, vất vả nhưng hạnh phúc con à. Cũng có đôi lúc mẹ nghĩ rằng nếu không vì có con thì giờ này mẹ đang được ngủ ngon lành, nếu không vì có con thì mẹ sẽ đang đi xem phim, đi cafe, đi mua sắm, được thoải mái làm đẹp với váy áo, tóc tai, giày dép, nước hoa, …Chứ không như thế này, quần áo không còn vừa với thân hình của mẹ, tóc tai dù có chải chuốt thì cũng nhanh chóng trở nên bù xù, giày dép thì có mỗi đôi tổ ong huyền thoại vì chẳng có thời gian đi mua, trên người thì luôn có một thứ mùi hỗn hợp đặc trưng bởi sữa, bởi nước tiểu của con.

Thế nhưng, nếu không có con thì mẹ đâu có được cảm giác hạnh phúc như lúc này, khi mẹ đang ngắm con ngủ (mẹ vừa thơm trộm con một cái), khi con cười, khi con chơi đùa, cả khi con nhõng nhẽo khóc nhè tìm mẹ, muốn mẹ bế. Con đáng yêu lắm cô nàng ạ! Mẹ yêu con nhất trên đời.

Nhật ký của mẹ ngập tràn hình ảnh con. Mẹ đã ghi lại rất nhiều những khoảnh khắc về con, khi con biết lẫy, biết ngồi, khi con tập bò, những lần con đi tiêm phòng về, những khi con ốm, con sốt, thậm chí, mẹ đã ghi lại cả cái lần đầu tiên mà con bị ngã từ trên giường xuống đất.

Con gái mẹ giờ mới tám tháng tuổi, nhưng con sẽ lớn nhanh thôi, mẹ sẽ cho con những gì tốt đẹp nhất có thể, con yêu.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN