Viết cho con: Con gái bé bỏng ơi

Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 194

Họ và tên: Nguyễn Minh Hiền

Địa chỉ: 60/9, đường 100, P. Tân Phú, Q9, TPHCM

Viết cho con: Con gái bé bỏng ơi

Con biết không?

Ngày mẹ báo tin có sự hiện diện của con, ba thú thật bên cạnh niềm vui sắp được lên chức, ba cũng có 1 chút tiếc nuối, vậy là có thể từ đây ba sẽ không còn được tự do như trước nữa rồi. Ba cũng cố níu kéo những giờ phút tự do cho riêng mình cho đến khi con gái ba được 20 tuần tuổi, ba còn nhớ như in cảm giác lâng lâng hạnh phúc lúc nhìn thấy hình ảng con gái nhúc nhích trên màn hình siêu âm 4D, ba thích thú nhìn theo mũi tên bác sĩ chỉ cho ba xem gương mặt con, tay chân con và quả tim bé xíu của con đang đập thình thịch…chính ba cũng không ngờ điều đó làm ba là vui và hạnh phúc đến thế.

Ngày con chào đời, lần đầu tiên ba biết thế nào là đứng ngồi không yên, ngồi chờ ở ngoài mà ba lo lắng vô cùng, không biết hai mẹ con ra sao, mẹ con có đau nhiều không, con gái của ba có được mạnh khỏe không. Rồi cũng đến lúc ba được nhìn thấy con và bế con trên tay, lúc hôn lên má con, lúc nhìn con khóc, lúc nhìn con bú sữa…tất cả đối với ba đều rất mới nhưng đều rất ấm áp, ba thật sự xúc động, có lẽ những khoảnh khắc này sẽ theo ba đến suốt cuộc đời.

Không biết từ lúc nào ba không còn thích tán gẫu cùng bạn bè nữa, không còn nghiện chơi điện tử và cũng không còn thích xem phim hài vì chơi với con gái vui hơn, mỗi ngày ba chỉ mong mau hết giờ làm việc để được bay ngay về nhà, để được cõng con trên lưng đi vòng vòng trong xóm để khoe con gái của ba rất giỏi mới bé xíu mà đã biết hát nguyên bài hát ba thương con, để cùng con chơi thả nhà gỗ, chơi câu cá hay đơn giản chỉ để nghe con gọi “Ba ơi”.

Ba tin rằng con sẽ thành đạt, sẽ hạnh phúc và sẽ là niềm kêu hãnh không chỉ của riêng ba. Ba yêu con rất nhiều.

 Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN