Bà Thảo ‘Trung Nguyên’ rưng nước mắt, mong đoàn tụ với chồng

Bà Thảo xuất hiện với gương mặt mệt mỏi và không đứng vững sau thời gian điều trị chứng đau cột sống. Bà cho biết không muốn ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Chiều 17/11, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ lộ diện trước truyền thông sau hai lần vắng mặt trong phiên phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) ngày 18/9 và 29/10. Xuất hiện trong buổi họp báo với gương mặt hốc hác, giọng nói yếu ớt và không đứng vững, bà Thảo cho biết thời gian này bà đang điều trị chứng đau cột sống. Sức khỏe suy giảm nhiều.

“Ngày mai là phiên xử phúc thẩm vụ án ly hôn của vợ chồng chúng tôi. Sức khỏe vẫn còn chưa ổn định nhưng tôi luôn cố gắng hết sức, mong muốn có thể cứu được anh Vũ, cứu được Trung Nguyên”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo giãi bày. Cũng như nhiều lần trước, bà Thảo luôn hoài nghi tình hình sức khỏe của ông Vũ.

Theo bà Thảo, kể từ 49 ngày ông nhịn ăn vào năm 2013 và tu tập trên núi, mọi thứ đều thay đổi. Ông Vũ không còn quan tâm đến vợ và các con, mặc dù trước đó ông là người tình cảm và yêu thương vợ con hết mực. 6 năm qua, bà Thảo và các con không được gặp mặt trực tiếp và trò chuyện với ông, kể cả trong lễ tang của cha ông vào năm ngoái.

Nói về lý do đưa ông Vũ đi giám định sức khỏe tinh thần, bà Thảo nghẹn ngào: “Từ đó (49 ngày tu thiền) đến nay tôi luôn muốn tìm cách để đưa ông Vũ đi chữa bệnh. Hồ sơ giám định xác nhận anh Vũ bình thường, nhưng tôi biết đó là hồ sơ giả vì chữ ký trong đó không phải của anh Vũ. Nếu để càng lâu cơ hội chữa bệnh càng khó khăn, nhưng tôi chưa bao giờ hết hy vọng và sẽ không bao giờ từ bỏ việc đi chữa bệnh cho chồng mình”.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo xuất hiện chiều 17.11 tại TPHCM.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo xuất hiện chiều 17.11 tại TPHCM.

Bà Thảo tiết lộ thêm bà chưa bao giờ muốn ly hôn chồng dù kể từ sau 49 ngày nhịn ăn trên núi của ông Vũ, bà và các con bị đẩy ra khỏi nhà, không nơi trú ngụ. Bà cùng các con phải ở lại khách sạn Rex (Quận 1, TP HCM), trước khi có thể về ở tại căn nhà ở đường Tú Xương, quận 3, TP HCM như hiện nay.

“6 năm tôi nay không được gặp chồng và 4 đứa con tôi không được gặp cha. Và mẹ con tôi bị đẩy hoàn toàn ra khỏi công ty. Nên tôi cực chẳng đã nộp đơn ly hôn để được gặp chồng và ngăn chặn sự thất thoát tài sản của Trung Nguyên”, bà Thảo nói.

Đặc biệt bà Thảo đã gửi đến cơ quan truyền thông quyết định số 05 ký ngày 23-8-2018 của Chánh án TAND Cấp cao tại TP HCM. Theo đó, quyết định này chấp nhận khiếu nại của bà là không tách yêu cầu chia tài sản chung vợ chồng tại công ty Trung Nguyên Internatinal (Singapore) khỏi vụ án ly hôn của vợ chồng bà thành một vụ án khác.

Phía bà Thảo cho biết quyết định này có trước khi vụ án xét xử sơ thẩm, nhưng TAND TP HCM không ghi nhận để đưa vào giải quyết vụ án. Mãi đến tháng 6/2019, bà Thảo mới biết cả bà và phía ông Vũ cũng không được tống đạt quyết định trên.

Ông Vũ không đồng tình với kiến nghị đưa Công ty Trung Nguyên International vào vụ tranh chấp tài sản ly hôn vì tài sản bên Singapore chưa được xem là tài sản chung vợ chồng. Vụ việc tranh chấp đang được thụ lý tại toà án Singapore xem xét giải quyết và dự kiến xét xử vào đầu năm. Phía toà án Singapore cũng có công văn gửi toà án Việt Nam hỏi kết quả phiên xử ly hôn này.

Với diễn biến mới này, bà Thảo cho rằng bản án sơ thẩm sai phạm nghiêm trọng nên mong muốn HĐXX phúc thẩm hủy bán án sơ thẩm.

Trước phiên xử ngày mai, vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên cũng không tìm được tiếng nói chung trong vấn đề xét xử công khai hay xử kín. Hôm 15/11, ông Vũ gửi đơn lên TAND Cấp cao tại TP HCM, đề nghị xử kín phiên xử phúc thẩm vụ ly hôn nhằm “đảm bảo bí mật kinh doanh và không làm ảnh hưởng đến tâm lý các con”. Trong khi đó bà Thảo xin xét xử công khai nhằm minh bạch thông tin và để gia đình bà có cơ hội hàn gắn.

Bà Thảo và ông Vũ kết hôn hơn 20 năm trước, có 4 con chung. Cả hai cùng xây dựng và phát triển Trung Nguyên trở thành một trong những thương hiệu cà phê Việt được biết đến trên toàn cầu. Tuy nhiên sau thời gian dài xảy ra nhiều mâu thuẫn, năm 2015 bà Thảo đơn phương ly hôn, đề nghị được nuôi các con.

Trong phiên sơ thẩm vụ án ly hôn hồi tháng 3, bà Thảo bày tỏ nguyện vọng xin được đoàn tụ với chồng nhưng bị tòa bác bỏ. Tòa tuyên hai vợ chồng được ly hôn và chia tài sản tranh chấp theo tỷ lệ ông Vũ 60% và bà Thảo 40%. Sau đó cả bà Thảo và ông Vũ đều kháng cáo. VKS cũng có kháng nghị dài 16 trang chỉ ra nhiều vi phạm của tòa sơ thẩm đề nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án.

Theo Sơn Nam (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN