Sự giàu sang đôi khi không mua được hạnh phúc…

Dạo gần đây, cư dân mạng lại xôn xao với vụ “ly hôn bạc tỷ” của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên, Việt Nam. Sau câu chuyện ấy, người ta chợt nhận ra rằng, sự giàu sang đôi khi không mua được hạnh phúc…

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã từng khiến nhiều người phải rơi nước mắt bởi chuyện tình “đẹp như tiểu thuyết” và sự nghiệp Trung Nguyên mà đôi vợ chồng trẻ cùng nhau gây dựng. Họ từng là mơ ước, là tấm gương của nhiều người trẻ khởi khiệp. Không phải ai cũng dễ dàng có được chuyện tình yêu đẹp và sự nghiệp tốt như họ.

Chuyện tình của hai người từng đẹp như tiểu thuyết...
Chuyện tình của hai người từng đẹp như tiểu thuyết…

Và rồi, giờ đây dư luận ngỡ ngàng khi chứng kiến họ đưa nhau ra tòa với những lời lẽ mà chẳng ai ngờ rằng cặp uyên ương một thời ấy sẽ nói về người kia như vậy…

Không bàn quá sâu vào chuyện tại sao hai người ấy lại đường ai nấy đi hay vì ai mà lại dẫn đế vụ ly hôn “bạc tỷ” này; bởi lẽ, chẳng ai hiểu rõ sự thật bằng người trong cuộc. Nguyên nhân vì sao và nỗi đau như thế nào, suy cho cùng, cũng chỉ có người trong cuộc mới hiểu được hết ngọn ngành. Cái mà người ta nhận ra và bàn nhiều sau câu chuyện của ông Vũ – bà Thảo đó chính là sự giàu sang đôi khi không mua được hạnh phúc…

Chuyện ông Vũ - bà Thảo đúng sai thế nào, chỉ có hai người là rõ nhất...
Chuyện ông Vũ – bà Thảo đúng sai thế nào, chỉ có hai người là rõ nhất…

Vốn dĩ, chẳng ai bán tình yêu cũng không ai mang tiền đi mua được niềm vui đúng nghĩa! Nhưng thực chất, sự giàu sang lại là “công cụ” để con người có được hạnh phúc. Bởi khi cuộc sống còn quá thiếu thốn, người ta thường tất bật, quay cuồng để chống chọi với nó, tìm cách để đủ mặc đủ ăn, và khi ấy, con người quên đi mất “trạng thái hạnh phúc” là gì.

Người ta vẫn thường tin rằng sự giàu sang gắn liền với niềm hạnh phúc, ấy vậy mà vẫn có những trường hợp họ đã sang, đã giàu nhưng vẫn không thể hạnh phúc. Có không ít người quá say sưa với những thứ phù phiếm ở đời mà họ quên đi những tháng ngày gian khổ đã từng trải qua. Tiền tài và danh hão là thứ dễ làm con người ta mờ mắt nhất. Họ vì nó mà lãng quên đi mọi thứ để rồi khi nhìn lại, hạnh phúc chẳng còn ở bên.

Vốn dĩ, chẳng ai bán tình yêu cũng không ai mang tiền đi mua được niềm vui đúng nghĩa!
Vốn dĩ, chẳng ai bán tình yêu cũng không ai mang tiền đi mua được niềm vui đúng nghĩa!

Một câu chuyện buồn, một cái kết điển hình của nhiều cuộc hôn nhân, đó chính là sự thay đổi của một trong hai người. Tình yêu thường đến lúc hai người khó khăn nhất, khi cả hai đồng cam cộng khổ để cùng nhau tiến đến một cái đích chung. Nhưng, khi thành công rồi, họ lại chợt thay đổi và cho rằng, đối phương không còn phù hợp với mình nữa.

Khi người đàn ông chưa có sự nghiệp vững vàng hoặc đang trong giai đoạn khởi nghiệp mà người đàn bà vẫn yêu và ở bên cạnh, thì khi ấy, người ta gọi là tri kỉ, chứ không phải là người yêu! Nhưng thành công rồi, đôi khi tri kỉ ấy chỉ còn là “đã từng”…

Người phụ nữ đi cùng người đàn ông từ lúc anh ấy không có gì cho đến lúc thành công,  không còn là người yêu nữa, mà, họ là tri kỉ!
Người phụ nữ đi cùng người đàn ông từ lúc anh ấy không có gì cho đến lúc thành công, không còn là người yêu nữa, mà, họ là tri kỉ!

Có lẽ, đơn giản nhưng cay đắng nhất khi trả lời cho câu hỏi tại sao hai người lại chấp chọn sự quay lưng cho những tháng ngày gian khổ mà cả hai đã cùng nắm chặt tay nhau bước qua đó chính là sự thay đổi. Sự giàu sang giờ đây cũng chẳng còn đủ sức nặng cũng như sức “cuốn hút” để kéo họ quay trở về và tiếp tục như xưa.

Vậy nên, rõ ràng rằng, giàu có và hạnh phúc không phải lúc nào cũng “song hành” với nhau!

Hương Giang

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN