Phụ nữ sướng khổ có phải hơn nhau ở tấm chồng?

Phụ nữ muôn đời cứ mãi ca ngợi câu chuyện “chỉ cần đẹp là sướng”, “giàu là khỏe” mà có biết đâu rằng “chọn một tấm chồng tốt mới là điều khiến họ hạnh phúc nhất”.

Một ngày nọ, ngồi nhâm nhi tách cà phê đen ít sữa, tôi bỗng dừng lại ở một status khá thú vị trên facebook: “Phụ nữ suy cho cùng thì cũng chỉ hơn nhau ở tấm chồng?”

Tôi chưa có chồng, chưa trải qua cuộc sống hôn nhân đầy rẫy những nỗi lo xen lẫn hạnh phúc ấy. Tôi chỉ được biết man mán về nó qua cách kể đầy ai oán của một người bạn và tự đắc với cái quan điểm khá chủ quan của mình rằng “cần gì đàn ông, miễn có tiền và sự nghiệp thì hạnh phúc dư cả ra đấy!”

Hằng ngày trong cuộc sống, vẫn bắt gặp không ít kẻ gắn mác “người chồng tốt” của gia đình lâu lâu lại lởn vởn cùng một cô em nào đó gần khách sạn với lý do “hẹn khách hàng” hay gặp ngẫu nhiên. Đàn ông càng thành đạt, càng dễ sinh tật. Thế nên, tôi có lúc mất niềm tin ở hôn nhân cũng như đàn ông và chỉ biết tìm thú vui ở những công việc mang lại sự thỏa mãn cá nhân mình.

Tôi sẽ vẫn luôn nghĩ rằng mình đúng nếu như không có cái ngày ấy – ngày chị họ tôi xuất hiện cùng anh chồng khá điển trai của mình.

Chị không đẹp, càng không phải là người hay son phấn, quần áo thời trang, túi xách hàng hiệu  như hằng hà những cô gái vẫn luôn gắn mác “hạnh phúc” trong mắt nhiều người. Chị rất mộc nếu không nói là giản đơn. Ấy mà chị lại có được một anh chồng hết sức hiểu chị, anh luôn không bao giờ lớn tiếng với chị, mắng chị hay lăng nhăng, mèo mỡ như phần đông những gã đàn ông có vợ khác. Anh điềm đạm, vun vén từng chút một, lo lắng tỉ mỉ cho chị từ những điều nhỏ nhất.

Phụ nữ có phải hơn nhau ở tấm chồng?

Tôi bỗng phát hiện ra rằng phía sau người đàn ông này là một phụ nữ không tầm thường. Bởi vì với một nhan sắc “thường thường bậc trung” như thế, việc kết hôn cùng một anh chồng được cho là khá hoàn hảo thực sự là một điều hiếm thấy ở những phụ nữ như chị.

Thế đấy, phụ nữ muôn đời cứ mãi ca ngợi câu chuyện “chỉ cần đẹp là sướng”, “giàu là khỏe” mà có biết đâu rằng “chọn một tấm chồng tốt mới là điều khiến họ hạnh phúc nhất”. Tuy nhiên, đừng vì thế mà không chịu phấn đấu, rèn luyện bản thân, cứ luôn trông chờ vào một ai đó đến mang lai hạnh phúc mà không chịu nỗ lực.

Kì thực để có được một người chồng như ý, đâu chỉ là may mắn, ngẫu nhiên mà còn là kết quả xứng đáng cho sự đầu tư một cách thông minh và khôn khéo nhất của người phụ nữ.

Diên Vỹ (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN