5 năm qua, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có khác gì mẹ đơn thân?

Tạm quên đi việc ai đúng – ai sai trong câu chuyện “ly hôn bạc tỷ” của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, bởi lẽ đúng như thế nào, sai ra làm sao chỉ có hai người họ là hiểu rõ vấn đề nhất. Cái mà người ta nhìn thấy được ở đây là trong suốt 5 năm qua, kể từ ngày ông Vũ tham gia khóa thiền 49 ngày, bà Thảo có khác gì người mẹ đơn thân hay không?

 5 năm qua bà Lê Hoàng Diệp Thảo có khác gì mẹ đơn thân1

“Single Mom” trong suốt 5 năm trời.

Từ năm 2013, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tham gia khóa thiền định nhịn ăn trong 49 ngày và cũng kể từ đây, dường như sóng gió trong gia đình của ông Vũ – bà Thảo cũng như tập đoàn café Trung Nguyên bắt đầu nổi lên.

5 năm qua bà Lê Hoàng Diệp Thảo có khác gì mẹ đơn thân2

5 năm – so với một quãng đời người thì không dài, nhưng với một gia đình vắng đi bóng hình của người cha, vợ xa chồng thì đó quả là khoảng thời gian chẳng mấy dễ dàng gì. Trong suốt ngần ấy năm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải một mình nuôi con, chăm lo cho gia đình và cũng không thể bỏ lơ “đứa con tinh thần” là tập đoàn Trung Nguyên – thành quả của bà và chồng đã giành cả thanh xuân để gây dựng lên.

5 năm qua bà Lê Hoàng Diệp Thảo có khác gì mẹ đơn thân3

Người ta bảo, single mom (hay còn gọi là mẹ đơn thân) là vừa làm mẹ vừa làm cha. Cùng nhìn lại quãng thời gian từ năm 2013 đến giờ, có phải bà Diệp Thảo cũng như vậy hay không?

5 năm qua bà Lê Hoàng Diệp Thảo có khác gì mẹ đơn thân4

Không thể phủ nhận rằng, gia đình hạnh phúc là khi người vợ khéo léo, biết “giữ lửa” cho tình yêu hai người và vun vén cho hạnh phúc gia đình. Thế nhưng, hạnh phúc ấy khó lòng mà tồn tại khi chỉ có một người giữ và người kia buông. Khoảng thời gian kể từ khi ông Vũ tham gia khóa thiền định 49 ngày và sau đó, sự xuất hiện của ông trước truyền thông, ở công ty, thậm chí là tại chính căn nhà – nơi có vợ và con ông sinh sống cũng “thưa dần đi”.

Bà Diệp Thảo đã từng nghẹn ngào trình bày trước tòa: “Hơn 6 năm nay, anh bỏ bê gia đình, không quan tâm đến con cái. Các con rất là tội nghiệp. Bản thân tôi vẫn cố gắng dành tất cả tình thương, hơn tất cả những gì có thể đảm bảo các con được yêu thương, chăm sóc”.

5 năm qua bà Lê Hoàng Diệp Thảo có khác gì mẹ đơn thân5

Có lẽ, với phụ nữ, không nỗi đau nào bằng nỗi đau có chồng nhưng vẫn phải tự mình chăm sóc các con, đau hơn hết là nhìn chồng thay đổi mà không làm gì được!

Ly hôn – chia tài sản: lẽ thường tình của quy luật tự nhiên

Người ta vẫn có câu: “của chồng thì công vợ”. Ngày còn ấm nồng, chẳng ai so đo hay tính toán với nhau làm gì, bởi lẽ họ đã cùng nhau gây dựng cơ mà!? Nhưng đến một ngày nào đó, khi cơm chẳng lành và canh không ngọt, hai vợ chồng đứng trên hai bờ “chiến tuyến” thì việc “rạch ròi” trong tài sản vốn dĩ là điều hiển nhiên.

5 năm qua bà Lê Hoàng Diệp Thảo có khác gì mẹ đơn thân6

Người ta thấy bà Thảo muốn chia tài sản khi ly hôn, người ta bảo bà không góp nhiều công sức lẫn tiền của trong Trung Nguyên mà vẫn đòi chia – người ta đánh giá phụ nữ tham… Vậy xin hỏi, trong khoảng thời gian ông Vũ “chăm chút” cho sự nghiệp ấy, ai là người làm hậu phương vững chắc cho ông? Ai là người chăm sóc cho bốn người con của ông vẹn toàn? Và ai là người cùng ông vượt mọi khó khăn để có Trung Nguyên như hôm nay? Thử hỏi, nếu bà Lê Hoàng Diệp Thảo không có tài cũng chẳng có công thì tại sao ông Vũ đã từng bổ nhiệm bà là Tổng giám đốc điều hành của Công ty Trung Nguyên International (TNI) và công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên và nhiều chức vụ khác?

Nếu nói rằng, bà Diệp Thảo đang mang con ra để làm cái cớ chia tài sản. Nếu nói rằng bà vì tham lam mà đòi chia cổ tức, cổ phần…để được nắm quyền công ty… Thật ra, chẳng có gì sai cả!

5 năm qua bà Lê Hoàng Diệp Thảo có khác gì mẹ đơn thân7

Là người phụ nữ, ai cũng muốn bảo vệ quyền lợi cho con mình, ai cũng muốn con mình được tốt nhất. Ông Vũ luôn khẳng định tất cả là của các con, là vì các con! Vậy, ông đi đâu trong 5 năm bỏ mặc con? Ông lãng tránh, bác bỏ việc bà Thảo đòi chia cổ phần cho con? Tại sao lại như vậy?

Người phụ nữ vẫn luôn là người chịu thiệt nhất!

Nhiều người tặc lưỡi, trộm nghĩ mà tiếc cho đôi vợ chồng từng nhận được biết bao sự ngưỡng mộ, họ thương cho một gia đình đang hạnh phúc giờ không còn nữa. Đôi lúc họ thầm trách: xây tổ ấm là chuyện của đàn bà, sao bà Thảo không yên phận lo chồng con. Xin hãy một lần ở vị trí của những người phụ nữ để hiểu rằng, khi hôn nhân đổ vỡ, người đàn ông đau một, thì phụ nữ chúng tôi đau mười…

5 năm qua bà Lê Hoàng Diệp Thảo có khác gì mẹ đơn thân8

Chẳng có ai dại dột gì mà khi đã cùng chồng vượt qua những ngày gian khổ, đến lúc giàu sang thì lại ra đi. Khi quyết định chọn cánh cửa ly hôn có nghĩa là những gì đang diễn ra trong gia đình đã vượt quá sức chịu đựng của người phụ nữ rồi.

5 năm qua bà Lê Hoàng Diệp Thảo có khác gì mẹ đơn thân

Ai cũng từng nghe qua câu chuyện tình đẹp như tiểu thuyết của vợ chồng bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Ai cũng từng biết bà là hoa khôi một thời, tiểu thư của gia đình quyền quý và chấp nhận lấy ông, một sinh viên y khoa nghèo có. Họ có nhau ở thanh xuân tươi đẹp, cùng nắm tay nhau qua những ngày “tào khang”. Nhưng, bây giờ, khi sắp chạm đến cái viên mãn của cuộc đời thì họ lại đổ vỡ. Có người cho rằng họ đã hết duyên, có người cho rằng họ vì quá đam mê quyền lực…Nhưng nếu đứng ở góc độ của gia đình, của hôn nhân và tình yêu, thì cái mà ông Vũ và bà Thảo đang đánh mất đó chính là sự nhường nhịn và tin tưởng nhau, như ngày xưa!

 Hương Giang

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN