Hình ảnh người mẹ vào quán phở chỉ gọi một bát cho con rồi ngồi nhìn, hình ảnh khiến ai cũng xúc động

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện ghi lại cảnh người mẹ nhịn ăn để nhường bát phở cho con, gây xúc động mạnh với cộng đồng mạng.

Theo lời kể của ông chủ quán phở: “Hai mẹ con này là khách của quán mình sáng nay. Chắc cả 2 từ quê lên, nhìn đến là khắc khổ. Bà mẹ vào gọi một bát phở cho riêng con rồi nhìn con ăn.

Mình thấy thương quá, nhớ lại cảnh khi xưa nhà mình cũng nghèo đói thiếu thốn như vậy. Mình chạy lại bảo: “Cô ơi, cô ăn một bát nhé con mời, không lấy tiền đâu”.24.Hình ảnh người mẹ vào quán phở chỉ gọi một bát cho con rồi ngồi nhìn, hình ảnh khiến ai cũng xúc động

Cô chỉ lắc đầu, không nói gì hết.

Sau đó con trai ăn xong mình cũng không lấy tiền. Hai mẹ con cảm ơn rối rít rồi đi về.

Vậy đó, lòng mẹ bao la như biển Thái Bình. Mẹ là người có thể hi sinh tất cả vì con nhưng suốt đời mấy ai hiểu được công lao của bố mẹ”.

Đi kèm với câu chuyện chính là hình ảnh người mẹ ngồi phía sau cậu con trai trong quán phở. Con cặm cụi ăn còn mẹ chỉ biết nhìn lặng lẽ. Có lẽ, vì tiết kiệm nên cô không dám bỏ tiền ra ăn một bát phở trên phố. Vào quán phở rồi nhưng cô vẫn không nỡ bỏ tiền để “ăn sang” hơn ngày thường.

Ngay sau khi được chia sẻ, hình ảnh trên khiến nhiều người vô cùng xúc động. Một số người như thấy được hình dáng mẹ mình trong câu chuyện. Quả thật, thời nào cũng vậy, bố mẹ lúc nào cũng có thể chịu đựng tất cả, làm tất cả vì con cái.

“Hồi còn bé lúc gia đình mình trong hoàn cảnh cực kì khó khăn. Mình đòi mẹ dắt vào một quán cơm gà có vẻ rất sang. Mẹ gọi cho mình một phần lớn rồi đút mình ăn cho hết. Thấy mẹ nhìn mà chợt nhớ ra mẹ chưa ăn gì từ sáng đến lúc đó là khuya rồi. Mình hỏi “mẹ ơi ăn không?”, “mẹ ăn rồi no lắm”. Thật sự lúc đó mình vẫn nghĩ là mẹ no thật. Tới giờ biết suy nghĩ và nhớ lại nước mắt túa ra như mưa. Tự nhủ phải thật cố gắng mong là mình sẽ kịp để đền đáp công ơn cha mẹ”, bạn Nguyễn Vũ Khánh Linh nhớ lại kỷ niệm thời thơ ấu.

“Ai làm mẹ rồi mới biết thương cha mẹ ,có gì ngon cũng để dành cho con, chỉ ăn những thứ còn thừa lại của con thôi. Nếu ai còn cha mẹ thì xin đừng làm cho đấng sinh thành phải buồn vì mình”, một dân mạng khác bình luận.

Người dùng Dai Dang thì kể: “Ngày xưa còn bé đi chợ với mẹ cũng thế, chỉ cho con ăn thôi, mẹ không cần, hỏi mẹ thì mẹ nói mẹ không đói. Đúng là có thể kinh tế gia đình không được khá giả nhưng với mẹ thì những điều tốt nhất vẫn luôn giành cho con”.

Theo ngoisao.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN