Những điều mẹ có thể chưa biết về da em bé mới sinh

Lần đầu tiên làm mẹ ắt hẳn các mẹ sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ, muốn bảo vệ con yêu an toàn thì các mẹ cần nắm được các thông tin về thể trạng của con. Có lẽ những điều hữu ích dưới đây về da em nhiều mẹ chưa hẳn đã biết đâu nhé!

1

Da của bé mỏng

Trên thực tế thì da em bé mỏng hơn da người lớn từ 20-30%, đó là lý do tại sao bạn luôn cảm thấy da bé mềm mại. Da chúng ta bao gồm hai lớp: Lớp dưới cùng được gọi là hạ bì và lớp trên cùng là biểu bì. Không như người lớn, lớp biểu bì trên da em bé do chưa phát triển đầy đủ nên nó mỏng hơn, các tế bào cũng nhỏ hơn.

Da bé chưa phát triển hoàn thiện

Bởi vì da bé mỏng hơn da người lớn vì thế không thể chống lại các tác nhân có hại bên ngoài môi trường như: ánh nắng mặt trời, vi khuẩn, ô nhiễm môi trường nên da bé dễ bị kích ứng. Biểu hiện cụ thể là chứng hăm tã thường gặp các bé sơ sinh.

Da của bé có khả năng thấm hút cao

Da của bé có sợi đàn hồi ít hơn người lớn, vì vậy nó hoạt động giống như một cái sàng, cho phép nhiều chất đi qua. Hơn nữa, lớp ngoài cùng của da bé chưa được gắn chặt vào các lớp sâu dưới da. Khi nó hấp thụ các chất kích thích, chất gây dị ứng và vi khuẩn, hay bất cứ thứ gì xâm nhập vào da sẽ đi vào cơ thể bé dễ dàng hơn. Điều này, rất đáng sợ, do vậy các mẹ phải cẩn thận khi lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc da dành cho bé.

Hạ Trâm – Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN