Ấm áp ngày mùa Đông

Một mùa Noel nữa lại đang cận kề, những ngày này trên khắp đường phố không khí trang trí Noel đang rộn ràng. Các cửa hàng đua nhau chăng những chiếc đèn nhấp nháy rực rỡ, đi kèm là những cây thông Noel được chau chuốt cầu kỳ, thấp thoáng đâu đó là những ông già Noel tất bật công việc giao quà. Đây cũng là dịp để sửa soạn, trang hoàng lại nhà cửa để đón một năm mới với nhiều may mắn, phúc lộc hơn.

cay thong tat3

Trang hoàng phòng khách

Phòng khách là không gian chính, là trung tâm của ngôi nhà. Là nơi đón tiếp bạn bè, người thân ở xa tới chơi. Đây cũng là không gian sinh hoạt chung của mỗi gia đình. Nên việc trang trí Noel chủ yếu tập trung ở phòng khách là chính. Có thể chia phòng khách làm hai loại: Không gian truyền thống và không gian hiện đại.

Phòng khách truyền thống:

Ở các nước phương Tây và Mỹ, Giáng sinh là đúng vào giữa mùa đông nên thời tiết rất lạnh, có thể xuống âm độ C. Vì thế, ở phòng khách mỗi gia đình đều không thể thiếu một lò sưởi. Việc trang trí Noel của người nước ngoài cũng chủ yếu tập trung ở không gian này.

cay thong1 tat4 CLX120116_086

Một điều dễ dàng nhận thấy nhất ở góc trên bếp lò luôn có những chiếc tất được treo hờ. Có thể tất trắng hoặc tất sọc đỏ, đôi khi là những đôi tất tối màu. Bên trên lò sưởi, người ta có thể đặt những hình nộm, tượng ông già Noel màu đỏ, chú tuần lộc, người Tuyết…

Những cành thông cũng được phủ lên trên bậc của lò sưởi. Và tất nhiên là không thể thiếu những cây thông Noel được trang trí lộng lẫy. Có thể là cây thông xanh, đôi khi bạn cũng bắt gặp những cây thông tuyết. Những hộp quà lớn, đủ màu sắc được đặt dưới gốc thông. Ngoài ra, một số gia đình treo vòng nguyệt quế ở cánh cửa, trên tường, hoặc đèn nháy lấp lánh rất thú vị.

Phòng khách hiện đại:

Không gian hiện đại phù hợp cho những căn hộ chung cư, những nơi không có tuyết và không cần lò sưởi. Ở không gian này, cây thông có thể to, nhỏ, cây tự nhiên hoặc đồ handmade tùy vào diện tích từng căn phòng. Đôi khi gia chủ chỉ cần dùng một số chiếc cốc nhỏ có gắn cây thông handmade cũng tạo được không khí Noel trong phòng khách. Hoặc đơn giản hơn, chỉ cần khéo tay cắt dán màu đỏ lên gối ở ghế sofa, viết dòng chữ lên đó, thêm một chiếc khăn sọc caro màu xanh – đỏ… là đã mang Giáng sinh về với căn nhà rồi.

tat1 sofa sofa1

Trang hoàng phòng ăn

Phòng ăn là nơi để thiết đãi bạn bè, cũng là nơi để cả gia đình sum họp đón Giáng sinh, trang trí một chút để không gian thêm phần độc đáo cũng đáng để thử. Tùy vào khả năng và sở thích của mỗi gia đình mà có thể trang trí toàn bộ phòng ăn, hoặc đơn giản hơn chỉ cần tập trung vào bàn ăn với các phụ kiện như quả thông, hộp quà, quả châu, cây thông, ông già Noel khéo tay một chút là có ngay một bàn tiệc Giáng sinh độc đáo để đãi khách rồi.

CLX120116_064 phong Noel

Trang hoàng phòng ngủ

So với các căn phòng chức năng khác trong nhà, phòng ngủ có lẽ ít được chú ý hơn cả. Nên cũng không cần trang trí quá cầu kỳ, tuy nhiên nếu muốn tận hưởng trọn vẹn không khí Giáng sinh thì có thể tùy hứng sáng tạo.

Nếu không gian rộng có thể đặt một cây thông trong phòng ngủ, các phụ kiện trên giường ngủ sử dụng gam màu đỏ, chăn có thể dùng sọc caro đỏ đen, gối cũng xen kẽ màu đỏ với các màu khác. Còn với những phòng ngủ có diện tích khiêm tốn thì chỉ cần thay đổi ga, gối trải giường màu đỏ và xanh hoặc treo vài cành thông được kết dây trên đầu giường là có Noel rồi.

phong ngu phong ngu phong ngu1

Và sẽ thật là thiếu sót nếu không trang trí phần trước cửa nhà và cầu thang bên trong nhà.

Hi vọng với những gợi ý này, các gia đình sẽ lên được ý tưởng trang trí Giáng sinh độc đáo cho riêng mình. Cùng nhau trang trí để chia sẻ khoảnh khắc bên nhau vui vẻ, chắc hẳn mỗi mùa Noel đi qua sẽ để lại dấu ấn tuyệt vời, là kỷ niệm khó quên cho các thành viên trong gia đình.

Thảo Nguyên

 

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN