Ban công mở ngoài trời hay ban công có cửa đóng tốt hơn?

Ban công có nên lắp cửa kín không? Hay để ban công thoáng ngoài trời? Nếu bạn phân vân thì có thể quyết định sau khi đọc bài viết này.

Lý do lắp cửa ban công kín tốt hơn:

1. An toàn

Đóng cửa ban công tương đương với việc tạo ra “cửa sổ” để cản bụi bẩn và mưa nắng hắt vào nhà. Đồng thời, nó có thể làm giảm thương tích tai nạn do vật rơi, đặc biệt là đối với các gia đình có con nhỏ.3.Ban công mở ngoài trời hay ban công có cửa đóng tốt hơn

2. Vệ sinh

Nếu ban công không được đóng kín, nó sẽ giống như một ô cửa thông với bầu trời. Bạn không chỉ phải vệ sinh nhà thường xuyên do bụi, mà còn phải chú ý đến tất cả các loại thời tiết xấu.

3.Ban công mở ngoài trời hay ban công có cửa đóng tốt hơn1

3. Sử dụng không gian

Đóng ban công, bạn có thể biến ban công thành nhiều khu vực chức năng khác nhau, ngay cả khi bạn đặt ghế sofa, bạn không phải lo lắng về việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc bị ướt khi mưa.

3.Ban công mở ngoài trời hay ban công có cửa đóng tốt hơn2Chưa kể, bạn cũng có thể thiết kế ban công như một phòng học nhỏ, phòng trà, phòng tập thể dục hoặc phòng giặt ủi rất thiết thực và đẹp mắt. 3.Ban công mở ngoài trời hay ban công có cửa đóng tốt hơn3

4. Tác động môi trường

Ngoài thời tiết bão tố nêu trên, ban công kín cũng rất ấm áp vào mùa đông và cách âm ồn về đêm lẫn ngày. Ngoài ra, khu vực ban công của bạn cũng không bị xói mòn bởi gió và mưa nếu để khoảng không tiếp xúc trực tiếp với khí trời.

3.Ban công mở ngoài trời hay ban công có cửa đóng tốt hơn4Mặc dù không đóng cửa ban công có thể làm giảm một lượng ánh sáng ban ngày nhất định và có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, bạn vẫn hoàn toàn có thể giải quyết điều này bằng một cửa sổ kính toàn cảnh, không ảnh hưởng đến ánh sáng ban ngày và bầu không khí đẹp ngoài trời. 3.Ban công mở ngoài trời hay ban công có cửa đóng tốt hơn5

Ban công không nên xây một bức tường gạch, mà hãy chọn kính và thêm một vài cây xanh bên cánh, trông sẽ rất đẹp và trong suốt.

3.Ban công mở ngoài trời hay ban công có cửa đóng tốt hơn6Lưu ý: Khi lắp đặt ban công, bạn phải thông báo trước cho ban quản lý tòa nhà, bởi có thể liên quan đến tường chịu tải, quy định và các vấn đề an toàn khác của tòa nhà. 3.Ban công mở ngoài trời hay ban công có cửa đóng tốt hơn7 3.Ban công mở ngoài trời hay ban công có cửa đóng tốt hơn8

Làm thế nào để làm ban công đóng đẹp?

Như ở trên đã nói, ban công đóng không được đẹp so với ban công mở ngoài trời! Điều này cũng không hẳn nếu bạn biết bố trí hợp lý. Dưới đây là những gợi ý cho bạn:

1. TIỆN ÍCH

1.1 Sự lựa chọn tốt nhất cho khung cửa sổ là gì?

Có ba khung cửa sổ phổ biến, đó là: khung cửa sổ nhôm, khung cửa sổ bằng gỗ và khung cửa sổ bằng nhựa.

3.Ban công mở ngoài trời hay ban công có cửa đóng tốt hơn9– Khung cửa sổ bằng gỗ phải là vật liệu khung cửa sổ hoàn hảo nhất. Không chỉ chất lượng cách nhiệt và cách âm tốt mà bản thân khung cửa sổ bằng gỗ cũng có đủ tính thẩm mỹ. Điểm mấu chốt duy nhất là khung cửa sổ bằng gỗ dễ cháy và đắt tiền. 3.Ban công mở ngoài trời hay ban công có cửa đóng tốt hơn10– Cửa sổ hợp kim nhôm thông thường có đặc tính cách nhiệt kém, nhưng cửa sổ hợp kim nhôm ít bị hỏng có độ dẫn nhiệt rất tốt, hiệu suất đóng kín tốt và chi phí xây dựng tương đối chấp nhận được. 3.Ban công mở ngoài trời hay ban công có cửa đóng tốt hơn11 3.Ban công mở ngoài trời hay ban công có cửa đóng tốt hơn12– Cửa sổ bằng nhựa, hiệu suất cách nhiệt tốt và giá thành thấp. Tuổi thọ sử dụng lên tới khoảng 100 năm. 3.Ban công mở ngoài trời hay ban công có cửa đóng tốt hơn13– Nếu những cái đã nói ở trên không thỏa mãn lắm, thì chúng tôi gợi ý bạn có thể thử cửa sổ không khung. Thiết kế này đòi hỏi kính cường lực cao, và nó được làm bằng hợp kim nhôm có tiết diện lớn với các phụ kiện phần cứng, có thể mở hoàn toàn. Cũng có thể được bao quanh đầy đủ. 3.Ban công mở ngoài trời hay ban công có cửa đóng tốt hơn14

Tuy nhiên, thiết kế cửa sổ không khung này cũng có nhược điểm. Mỗi kính đòi hỏi một cổng quy trình được chỉ định để mở, khiến việc lắp đặt trở nên khó khăn và tốn kém.

1.2 Bịt kín ban công trước hay xây gạch trước?

Chúng tôi khuyên bạn nên lắp cửa ban công trước vì những lý do sau:

– Đầu tiên, lắp cửa ban công trước, bạn có thể che một số khoảng trống còn lại với gạch lát và cải thiện được khả năng chống nước.

3.Ban công mở ngoài trời hay ban công có cửa đóng tốt hơn15

– Thứ hai, nó đẹp hơn và sẽ không làm hỏng tường.

Tất nhiên, nếu ban công nhà bạn cao bên trong và bên ngoài thấp, thì chúng tôi gợi ý bạn có thể xây gạch trước để tránh nước đọng.

2. THẨM MỸ

Ban công có thể được kết nối hoàn toàn với phòng khách và kết hợp với một tấm rèm không chỉ tránh được các vấn đề về ánh sáng, mà còn cải thiện được vẻ ngoài.

3.Ban công mở ngoài trời hay ban công có cửa đóng tốt hơn16

Nếu không gian nhà nhỏ, nó có thể được thiết kế trực tiếp dưới dạng rèm cuốn chiếu, thuận tiện cho việc ngủ trưa và mở rộng không gian lưu trữ.

Và ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế một ban công kiểu vườn, với nhiều loại cây xanh để phù hợp với ghế sofa, thư giãn và thoải mái, đẹp và tự nhiên.

3.Ban công mở ngoài trời hay ban công có cửa đóng tốt hơn17Tất nhiên, bạn cũng có thể thiết kế ra ngoài, đặt một hoặc hai cây xanh, thêm ghế sofa, đèn độc đáo để uống trà và ngắm cảnh. 3.Ban công mở ngoài trời hay ban công có cửa đóng tốt hơn19 3.Ban công mở ngoài trời hay ban công có cửa đóng tốt hơn20Trên thực tế, khuyến nghị của chúng tôi là nên làm cửa đóng cho ban công, để ban công của bạn có nhiều không gian hơn mà vẫn có thể cải thiện vẻ đẹp và tính tiện ích của nó. Vừa thực tế vừa an toàn vệ sinh. 3.Ban công mở ngoài trời hay ban công có cửa đóng tốt hơn21Theo Autran (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN