Căn hộ hoài cổ kiểu Mỹ của đôi vợ chồng Sài Gòn

Mang phong cách hoài cổ (retro) với nội thất được lựa chọn tỉ mỉ, căn hộ là nơi lưu giữ và thể hiện những kỷ niệm đẹp của vợ chồng chủ nhà.

n1Căn hộ rộng 100 m2 được vợ chồng Thủy Tiên 27 tuổi, làm nghề kinh doanh thời trang, bày biện theo phong cách hoài cổ với cảm hứng từ nước Mỹ.

n2Ý tưởng thiết kế nội thất của gia chủ đến từ một chuyến “phượt” Mỹ cùng hội bạn thân. Cùng yêu thích du lịch, họ mong muốn căn nhà đầu tiên của mình lưu giữ và thể hiện được những kỷ niệm đẹp. “Phong cách hoài cổ cũng rất hợp với tính cách hai vợ chồng”, Tiên chia sẻ.

n3Để có nơi ở như hiện tại, vợ chồng Tiên đầu tư tâm huyết cho các món nội thất. “Từng món đồ dù nhỏ hay lớn đều là một phần của căn nhà nên nhất định phải tỉ mỉ ở khoản này”, cô nói. Từ ba tháng trước khi căn nhà hoàn thiện, gia chủ đã bắt đầu tìm mua nội thất.

n4Hầu hết những món đồ lớn trong nhà như sofa, bàn, ghế, kệ tủ được mua hoặc đóng tại Việt Nam. Đối với những món đồ trang trí, gia chủ phải tìm mua từ Thái Lan, Trung Quốc, Mỹ.

n5Trong đó, món đồ khiến vợ chồng Tiên “đau đầu” nhất chắc là chiếc tủ lạnh. Vì muốn đúng mẫu tủ lạnh màu cam của hãng Smeg, gia chủ phải đặt từ nước ngoài, mà đúng đợt hết hàng nên phải đợi. “Từ lúc đặt mua đến lúc nhận được chiếc tủ lạnh là hơn hai tháng”, Tiên tiết lộ.

n6Những chi tiết nhỏ như vòi rửa, ấm nước cũng được Tiên chọn lựa kỹ càng sao cho phù hợp với không gian hoài cổ của căn nhà.

n7Bên cạnh lựa chọn nội thất, vợ chồng Tiên sử dụng ánh sáng vàng để tạo cảm giác “ấm cúng và ảo diệu” cho căn nhà.

n8Tất cả đèn trong nhà đều có thể điều chỉnh được mức sáng nên hai vợ chồng dễ dàng điều chỉnh ánh sáng theo tâm trạng. Vào ban ngày, nhờ ô cửa sổ lớn, khu vực sinh hoạt chung sẽ tràn ngập ánh sáng tự nhiên, khác với khung cảnh ban đêm.

n9Để phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của chủ nhà, căn hộ chỉ có một phòng ngủ lớn, thay vì ba phòng ngủ như ban đầu. Đối diện phòng ngủ là phòng làm việc.

n10“Ngủ dậy cũng có chút áp lực nhưng đây cũng là lời nhắc nhở phải làm việc mới có tiền xây nhà mới”, Tiên dí dỏm.

n11Các phòng tắm cũng tạo nên điểm đặc biệt cho căn nhà.

n12Những hình vẽ tay trên tường và trần phòng tắm kết hợp với gạch men nhiều màu tạo thành không gian rực rỡ.

Minh Trang (Theo vnexpress.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN