5 lời khuyên từ chuyên gia giúp trẻ cải thiện sự tập trung

Ngày nay sự tiện ích của internet và các thiết bị điện tử thông minh đã giúp các bậc phụ huynh rảnh tay hơn trong việc chăm sóc con cái. Tuy nhiên, việc lạm dụng cho con sử dụng các thiết bị điện tử đôi khi lại có tác dụng ngược lại, những đứa trẻ sử dụng thường xuyên điện thoại thông minh, máy tính bảng, chơi các trò chơi sẽ mất khả năng tập trung.

Làm thể nào để cải thiện khả năng tập trung của trẻ, dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia.

tap trung

Để trẻ đi lại xung quanh 

Khi bạn đang đọc cho con nghe một mẩu chuyện hay một cuốn sách nào đó. Nếu bé không kiên nhẫn để lắng nghe tiếp trang thứ hai, thứ ba. Hãy thực hiện theo cách sau: Bạn có thể khuyến khích bé đi lại xung quanh đó, trong khi đó bạn cố gắng đọc thật to. Vì theo chuyên gia trẻ mầm non Clair Lerner một số đứa trẻ, đặc biệt là những đứa trẻ hiếu động rất ít khi chịu ngồi một chỗ thật lâu. Khuyến khích trẻ đi lại cách để trẻ tập trung hơn, nếu bạn đang đọc câu chuyện về chú thỏ, đến đoạn miêu tả về việc thỏ nhảy. Bạn có thể khuyến khích con thử bắt chước cách nhảy của thỏ xem sao.

Thu hút sự chú ý khi trẻ có biểu hiện mất hứng

tap trung1

Khi nhìn thấy con bạn bắt đầu chán các khối xếp hình, hãy thả một quả bóng lăn và thú hút trẻ. Và có thể khuyến khích trẻ chơi tiếp trò chơi bằng cách: Mẹ thấy con đã xếp chồng hai khối hộp lên nhau rất đẹp. Con có thể xếp chồng lên lớp thứ ba không? Một cách khác, bỏ mọi việc đang làm dở và cùng xếp hình với con.

Hỗ trợ những gì con yêu thích

Bạn muốn bé gái chơi các trò chơi nấu ăn, nhưng đó không phải là trò chơi yêu thích của bé. Nếu ép bé chơi hoặc cố tình mua những món đồ chơi như vậy cho bé, dù có đa dạng, có đẹp đến như thế nào bé cũng mau chán thôi. Hãy mua những món đồ bé yêu thích, ví dụ nếu con bạn thích máy bay hãy mua thêm tranh, ảnh, sách nói về máy bay. Khi trẻ được khám phá thứ mình thích bé sẽ tập trung chơi lâu hơn.

Chơi các trò chơi thú vị 

000

Trong thời gian xếp hàng chờ đồ ăn, mua đồ ở siêu thị đừng vội rút máy tính bảng để cho con chơi giết thời gian. Thay vào đó hãy cùng con thi nhau đếm có bao nhiêu người đeo kính, có bao nhiều chiếc váy màu đỏ, hoặc có bao nhiêu người ở quầy xếp hàng. Bằng cách này sẽ khuyến khích con bạn tham gia trò chơi một cách hào hứng, tập trung vào trò chơi mà quên đi việc phải chờ đợi – tiến sĩ Howard khuyến cáo.

Tập trung chơi với con

Khi đang chơi cùng con, đừng làm con mất tập trung, toàn tâm toàn ý chơi với trẻ. Tắt điện thoại, cất máy tính bảng. Một nghiên cứu được công bố trên tập chí Current Biology những đứa trẻ có cha mẹ, hoặc người trông trẻ tập trung trong lúc chơi trò chơi với con, trẻ sẽ có xu hướng tập trung lâu hơn.

Hạ TrâmPhụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN