NTK Hoàng Hải hội ngộ Á hậu Hoàng Thùy tại buổi ra mắt Festival nghệ thuật đường phố Saigon Urban Arts

Tối 2/12 vừa qua, buổi ra mắt Festival nghệ thuật đường phố Saigon Urban Arts đã diễn ra tại Dinh thự Pháp. Đây là dịp Tổng lãnh sự mới của lãnh sự quán Pháp – bà Emmanuelle Pavillon Grosser giao lưu, gặp gỡ nhà thiết kế Hoàng Hải cùng với các đối tác ngoại giao. Xuất hiện tại sự kiện còn có Á hậu Hoàng Thùy, người đẹp Vũ Tuyết Trang.

Nghệ thuật đường phố (Street art) đã luôn hiện hữu trong đời sống văn hóa của mọi người. Các tác phẩm có thể xuất hiện và biến mất nhanh chóng, với kích thước lớn, nhỏ hoặc nhiều phong cách khác nhau. Dù ở câu chuyện nào thì bạn vẫn có thể dễ dàng nhìn thấy loại hình nghệ thuật này mọi nơi trong tầm mắt. Saigon Urban Arts Festival là một dự án về nghệ thuật đường phố. Dự án sẽ được bắt đầu bằng sự kiện thực hiện 5 tác phẩm Graffiti trong khu vực Quận 1 của Thành phố Hồ Chí Minh với sự kết hợp giữa các nghệ sĩ Việt Nam và châu Âu: Cresk và Enni (Đức), Daes và Marc Lee (Thụy Sĩ), Kleur và Bouda (Pháp) và hai nghệ sĩ Việt Nam: Suby One và Daos501.

NTK Hoang Hai_TLS Quan PhapNTK Hoàng Hải và Bà Emmanuelle Pavillon Grosser – Tổng lãnh sự mới của lãnh sự quán Pháp

Hội ngộ tại sự kiện cùng với NTK Hoàng Hải là Tổng lãnh sự mới của lãnh sự quán Pháp – bà Emmanuelle Pavillon Grosser cùng với các đối tác ngoại giao, Á hậu Hoàng Thùy và người đẹp Vũ Tuyết Trang (Top 15 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017).

NTK Hoang Hai_Hoang Thuy (1)

NTK Hoàng Hải hội ngộ Á hậu Hoàng Thùy
NTK Hoàng Hải hội ngộ Á hậu Hoàng Thùy tại sự kiện

Do điều kiện dịch bệnh phức tạp, Tổng lãnh sự Pháp và NTK Hoàng Hải chưa có dịp gặp gỡ trực tiếp, đây là dịp để tri ân đến những đóng góp của nhà thiết kế Hoàng Hải trong việc thúc đẩy hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Pháp cùng với đó trao đổi về những dự án chung của NTK Hoàng Hải và Lãnh sự quán Pháp trong thời gian tới.

Khach moi (3)Sự kiện cũng khai màn cho các hoạt động trong khuôn khổ Festival, bắt đầu từ 4/12/2021 đến 18/12/2021, các nghệ sĩ Việt Nam bao gồm Cresk, Daes, Daos, Kleur và SubyOne sẽ bắt đầu thực hiện một phần của tác phẩm tại Chung cư 1A, 1B Nguyễn Đình Chiểu & Villa 48 Nguyễn Đình Chiểu (mặt Mai Thị Lựu), Quận 1, với chủ đề xoay quanh những mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Sau khi sự kiện này kết thúc, các nghệ sĩ châu Âu (bao gồm Enni, Bouda, Marc Lee) sẽ tiếp tục lưu trú tại Việt Nam và hoàn thành các tác phẩm này vào đầu năm 2022.

Saigon Urban Arts Festival (SUA 2021) được phối hợp tổ chức bởi Viện Pháp tại TP. Hồ Chí Minh và Viện Goethe Tp Hồ Chí Minh với sự đồng hành của quỹ Franco-German Cultural, Hội Đồng Nghệ Thuật Thụy Sỹ Pro Helvetia tại New Delhi và sự hỗ trợ từ Tổng Lãnh Sự Quán Thụy Sỹ.

khach moi khach moi (2) khach moi (1)

NTK Hoàng Hải gặp gỡ và giao lưu với các khách mời tại buổi ra mắt Festival nghệ thuật đường phố Saigon Urban Arts.

Hoang Thuy (1) Hoang Thuy (5) Hoang Thuy (6)

Á hậu Hoàng Thùy rạngrỡ tại sự kiện.

Á hậu Hoàng Thùy khoe nhan sắc rạng rỡ tại sự kiện.

Quyên Bùi

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN