Viết cho chồng tương lai của em

Này chồng tương lai… Nhiều khi, em chợt nghĩ… chồng tương lai của em là ai nhỉ?

Bài dự thi cuộc thi “Viết cho người bạn đời của tôi” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Mã số: 020_NBĐ
Họ và Tên: Phạm Thị Kim Tuyền
Địa chỉ: Phú Vang, Thừa Thiên Huế

Này chồng tương lai… Nhiều khi, em chợt nghĩ… chồng tương lai của em là ai nhỉ?

Một anh bạn cùng lớp, một anh bạn thân, một anh bạn tuổi thơ tình cờ gặp lại… hay chồng tương lai của em là một người hoàn toàn xa lạ mà trước đó em chưa gặp bao giờ… Thử hình dung xem, anh sẽ như thế nào nhỉ, cao, thấp, mập, ốm? Ngu, dốt, tốt, xấu thế nào? Và tên của anh là gì nhỉ??? A, B, C hay X, Y, Z? Anh sẽ lớn hơn em 5 tuổi, 10 tuổi hay em sẽ lớn hơn anh 1 tuổi, 2 tuổi nhỉ… Đó là những ẩn số em muốn biết??. Về anh… về chúng ta…️

Này chồng tương lai của em ơi!. Chừng này tuổi rồi mà em vẫn chưa biết cảm giác nắm tay là gì cơ đấy, lạc hậu thật… Rồi đến ngày sinh nhật em, anh sẽ tặng gì nhỉ? Sinh nhật của anh nhé, em sẽ tặng anh một món quà tự làm, tự em làm đấy nhé. Ngày kỉ niệm của chúng ta, anh sẽ đưa em đi đâu nào? Này chồng tương lai, em bảo nhé. Nếu sau này chúng ta có con, anh sẽ đặt tên nhóc là gì nào? Em thích tên con của chúng ta thật đẹp, sẽ ghép tên của anh và em nhé, ghép họ của hai ta vào tên của con nhé. Rồi khi con chúng ta lớn, rồi đi học, gọi tên con sao em thấy thật hạnh phúc vì đó là tên của chúng mình mà… Nhưng chồng tương lai à…cuộc đời không phẳng lặng và dễ dàng như thế. Biết đâu, chồng tương lai của em là một chàng khiếm thị, biết đâu, chồng tương lai của em bị câm điếc bẩm sinh, khuyết tật mất một phần cơ thể, biết đâu chồng tương lai của em là một ai khác…không phải như chàng hoàng tử mà em thường mơ mộng… Nhưng chồng tương lai à…đừng lo, nếu anh khiếm thị, em sẽ là đôi mắt của anh, sẽ dẫn anh đi đến nơi nào anh thích, nếu anh bị câm điếc, em sẽ học “sign language” để nói chuyện cùng anh, hiểu và lắng nghe những tiếng í ới của anh… Nếu anh không may bị mất một phần cơ thể thì đừng lo và mặc cảm nhé, hằng ngày em sẽ cột dây giày cho anh, ủi chiếc áo sơ mi cho anh và quan trọng là em luôn mỉm cười vì em quá hạnh phúc vì anh – chồng tương lai của em ạ.

Này chồng tương lai ơi! Khi con chúng ta lớn thêm một chút, nếu là con trai, anh sẽ chỉ con học toán nhé còn nếu là con gái, em chỉ con học văn, chơi đàn và cả ca hát nữa. Nếu là song sinh thì sao nhỉ, chồng tương lai phụ em nuôi con nhé, thay tã, cho ăn… Chồng tương lai sẽ làm được mà. Phải không?

Chồng tương lai ơi! Còn khi chúng ta cãi nhau, đừng cho con nhìn thấy nhé, đừng để em khóc quá nhiều, đừng để em im lặng quá lâu, em yếu đuối lắm. Khi chúng ta cãi nhau, em vẫn sẽ vào bếp đều đặn, khi chúng ta cãi nhau, em vẫn dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, em vẫn lo cho anh và đợi anh về. Khi chúng ta già, hằng ngày, em vẫn vào bếp nấu những món anh thích, chắc lúc đó răng của chúng ta cũng không đủ chắc để ăn những món như hồi trẻ nữa chồng tương lai nhỉ?

Em luôn nghĩ… đời người chỉ có một lần và việc yêu nhầm người, cưới nhầm chồng là điều vô cùng tồi tệ và đau khổ. Cho nên, sống một lần nên mảnh ghép quan trọng không được cái nào cũng xong, gặp ai cũng có thể yêu, gặp ai cũng có thể cưới. Chồng tương lai của em không giàu có, thậm chí nghèo khổ; chồng tương lai của em không đẹp, thậm chí có đầy vết sẹo trên mặt; chồng tương lai của em không giỏi; chồng tương lai của em không hoàn hảo… Nhưng chồng tương lai à, em không mảy may để tâm đến những thứ bền ngoài kia đâu vì em biết rằng, ẩn đằng sau những thứ không hoàn hảo kia là một người chồng tuyệt vời có trái tim bao dung và không dễ rung động trước những bóng hồng vì đằng sau anh, em là bóng hồng đầu tiên và duy nhất. Em cũng thế, chồng tương lai của em là đầu tiên và duy nhất, chồng tương lai được phép nắm tay em khi anh cảm thấy lạnh, ôm khi anh cảm thấy trống vắng, tâm sự mỗi khi anh cảm thấy buồn.

Chồng tương lai à… anh tên gì vậy… em chưa biết… anh ở đâu… em chưa rõ… nhưng em… em sẽ đợi… Em vẫn luôn ở đây… CHỒNG TƯƠNG LAI À!

Này chồng tương lai, nếu đến một ngày nào đó, anh cảm thấy rằng anh không còn yêu em nữa và em hiểu cảm giác đó, như một món ăn đã dùng nhiều lần và cảm thấy ngán. Nếu một ngày nào đó, đi bên em, cảm xúc bỗng nhiên mất hẳn, không còn như xưa. Em cũng sẽ hiểu cho anh…Trong tất cả mọi chuyện, em luôn tâm niệm “Kết quả không quan trọng, cảm xúc là trên hết”…Thì em cũng sẽ không ngạc nhiên nếu những điều đau lòng đó xảy ra nhưng chồng tương lai à…em sẽ không níu kéo đâu, em là một cô gái hiện đại, hoàn toàn tự do, em thích cảm giác tự do nhưng… một khi anh đã ra đi, đã làm em tổn thương thì khi buồn có thể tìm em tâm sự nhưng khi anh lạnh thì không được phép nắm tay em đâu đấy và khi anh cảm thấy yếu đuối thì cũng đừng ôm em nữa…vì sao ư? Em nghĩ chắc anh hiểu hơn em…

Nhưng chồng tương lai à, em không khuyến khích anh làm như vậy với em đâu nhé. Em cần một người bạn đời chung thủy… và đương nhiên, không chỉ riêng em mà tất cả những nàng Êva đều muốn như thế. Vì vậy, chồng tương lai của em, anh phải chung thủy nhé, biết khi nào em cảm thấy trống vắng, hiểu lúc nào em cảm thấy cô đơn…

Chồng tương lai ơi… Em ở đây nhé… Đừng quên đến đón em vào một ngày đẹp trời nhé… EM LUÔN ĐỢI ANH… Này chồng tương lai… EYA…

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho người bạn đời của tôi” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

(Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

14 BÌNH LUẬN

    • ..Và sự ủng hộ của những người bạn là vô cùng quan trọng…))..P/S: Cám ơn “Cái gì đây?” nhé..))

  1. Hay, dễ thương và cảm động lắm, sống trên đời sống cần có tấm lòng :) Chúc em luôn vui và nhanh đc rước kẻo ế đó, heheee :)

    • ….Dạ…mong được như chị nói….”nhanh được rước kẻo ế”….hehe..còn chẻ lém chụy oy…..))

    • ..Nguyên bài kg viết tắt..chỉ có câu cuối…EYA= Em êu anh…nói thẳng ra nó hổng chất nz..hehe…..Cám ơn bạn P nhìu nhá..))

  2. bài dễ thương lắm .đọc xong cứ nghĩ sao chàng của mình mãi chưa xhien nhỉ.hehe.mong là chàng sẽ sớm đc gặp nàng Tuyền <3

    • ..hehe..cám ơn bạn Ly nhé…bạn Ly dễ thương lém..))…P/s: tất cả chỉ là tưởng tượng….haha

BÌNH LUẬN