Lần giở những cánh thư cũ

Thư này anh lại gửi bằng cả gmail và yahoo, như đã làm thế trong lần tỏ tình. Một lúc nào đấy, mở lại hộp thư, sẽ vui niềm vui như hôm qua vậy.

Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho người bạn đời của tôi” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Mã số: 228_NBĐ
Họ và Tên: Nguyễn Thành Công
Địa chỉ: Giá Rai, Bạc Liêu

P. thương yêu,

Như vậy chúng mình đã có năm năm yêu thương trong cách trở địa lý cứ như Ngưu Lang – Chức Nữ ngày xưa. Sáng qua anh lần giở lại hộp thư Gmail và yahoo, bồi hồi đọc lại những bức thư điện tử ngày nào, có mới có cũ: có cánh thư gửi từ những ngày đầu mới quen nhau, xưng hô rất chi mắc cười. Có cánh thư khi tình yêu đã ấm đượm nồng nàn, đính kèm những dòng tâm sự là tệp tin hình ảnh vùng ngoại ô Sài Gòn mênh mang khác với những gì anh thường nghĩ.

P. yêu,

Nhớ lần em vội vã thăm anh, tay nách xách mang quà vật xứ xa. Anh nai nịch chỉnh tề tận răng đón em ở bến xe, cùng nhau ra biển… Trong sóng gió miền đất tận cùng đất nước, chúng ta nói thật nhiều, về mọi thứ… Em cứ lạ lẫm nhìn ngắm quê anh, hỏi những câu anh ngớ người vì bất ngờ: sao cứ mỗi con đường lại có một con sông? Sao lại mỗi ngôi nhà lại có..một cái ao? Bó tay!

Rồi anh thăm em. Rời vùng nội ô Sài Gòn đầy khói bụi và tiếng ồn, chợt ngơ ngác nhìn vùng đất em sống sao mà giống y chang quê anh, cũng con đường nhỏ đầy bụi, nhà cửa thưa thớt, hiền hòa… Nếp nhà em sống cũng như nhà anh thôi, và bữa cơm đạm bạc không khác biệt nhiều… Thương.

P.

Anh mua tặng em chiếc dế xinh Nokia 1280 vừa túi tiền còm, vậy mà em rất vui. Hai con dế đồng màu, một cặp sim na ná nhau đã kết nối Sài Gòn – Bạc Liêu cứ như “cầu thông tin” đặc biệt, bầu trời ngỡ bị lấp đầy những tín hiệu âm thanh yêu thương cả ngày và đêm.

Xuân đang về, thấy rõ. Cuối miệt đồng bằng mà đã có cái se se lạnh ngỡ trên cao nguyên, thiếu nữ cũng đã diện những cánh áo Đông đẹp đẽ nhiều màu sắc… Nhớ em.

Anh vừa nhận một giải thưởng be bé của một cuộc thi ngoài Hà Nội, đủ để thực hiện ước mơ nhỏ:  tặng em một món quà dễ thương, thay cặp dế Nokia 1280 bằng một cặp  Samsung Galaxy A5 hiện đại, giá cũng mềm, kết quả của cuộc tìm kiếm công phu trên mạng. Cặp  Samsung Galaxy A5 anh cũng lựa đồng màu, em nhé! Hai chiếc Nokia 1280 “kết thúc vai trò lịch sử”, sẽ được cất giữ, thành chứng nhân của tình yêu chúng mình, và được trân trọng như đã từng. Còn hai con  Samsung Galaxy A5 sẽ lại đồng hành cùng chúng ta, em nhé!

Thư này anh lại gửi bằng cả gmail và yahoo, như đã làm thế trong lần tỏ tình. Một lúc nào đấy, mở lại hộp thư, sẽ vui niềm vui như hôm qua vậy.

Gửi em nhiều tình yêu và lòng tin tưởng khi mùa xuân đang về…

Yêu em

Tạm biệt

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho người bạn đời của tôi” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

(Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN