Bức tường

Nhưng kể từ ngày gặp em, thì cuộc sống của hắn ta đã thay đổi, biết chải tóc vuốt keo, lên đồ theo “mốt” và biết làm việc nuôi bản thân không phải dựa dẫm vào ba mẹ nữa. Cuộc sống anh như thế, cũng chỉ vì em.

Bài dự thi cuộc thi “Viết cho người bạn đời của tôi” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Mã số: 022_NBĐ
Họ và Tên: Phạm Hoàng Oanh
Địa chỉ: Bình Thạnh, TP. HCM

Sẽ chẳng có bức tường nào cả.
Và cũng chẳng có rào cản nào cả
Nếu ta chỉ coi nhau là tất cả
Và chẳng thể mất đi để rồi bài ca lẻ nhịp.

Tháng 1, đã khác!

Anh không nghĩ được rằng là cuộc sống của anh – một chàng trai “bất cần đời” lại thay đổi nhanh đến như vậy. Em có nghĩ rằng là có một loại người suốt ngày nằm ì ra đấy, không quan tâm bầu trời ngoài kia mưa hay nắng, sáng hay tối, hạn hán hay bão bùng, mà chỉ biết thức dậy ăn rồi lại nằm, ra đường chỉ khoác đại chiếc áo sơ mi chưa ủi, cái quần cả tuần không buồn giặt, không phải là vì lười mà cuộc sống của người đó chưa tìm được mục đích để vươn lên.

Nhưng kể từ ngày gặp em, thì cuộc sống của hắn ta đã thay đổi, biết chải tóc vuốt keo, lên đồ theo “mốt” và biết làm việc nuôi bản thân không phải dựa dẫm vào ba mẹ nữa. Cuộc sống anh như thế, cũng chỉ vì em. Quen em, biết em có đôi lúc anh luôn dặn mình để em không rơi vài một vòng tay khác không phải anh. Dù thời gian không phải dài nhưng cũng không phải là ngắn trong anh, bởi một ngày xa em là một năm anh sống trong cô đơn. Em đã đến và thay đổi cuộc đời anh, anh không biết mình có thể đi cùng nhau đến bến đỗ cuối cùng hay không? Nhưng em à, đến được với nhau trong cái thế giới chật và đông thế này không phải là chuyện dễ dàng gì, nên đừng buông tay anh em nhé. Chỉ cần em nắm chặt tay thì anh đảm bảo với em rằng dù bức tường có cao đến mấy anh cũng đưa em đi đến trạm cuối. Anh không biết em có tin những lời anh nói không? Nhưng em à, những chàng trai khi yêu họ cũng biết đau, biết khóc và tổn thương nhưng chỉ là họ giấu đi bằng nụ cười để trong suy nghĩ của người họ yêu luôn “đơn giản và vô tư” nhất thì anh cũng vậy. Anh đang chứng minh cho em thấy từng ngày. Anh đã chọn em là người anh gắn bó hết cuộc đời này và anh cũng mong muốn một ngày nào đó trên tấm thiệp hồng sẽ khắc tên hai đứa mình. Cũng chẳng phải anh ngôn tình, anh không biết khi em đọc được những dòng chữ này, em sẽ như thế nào. Nhưng giờ đây anh cảm thấy như cuộc sống bế tắc, em chia tay và không muốn có mối quan hệ nào với anh chỉ vì tôn giáo. Em nói chúng ta không hợp, có biết bao cuộc tình người ta vẫn khác tôn giáo, người ta vẫn hạnh phúc đấy thôi, chỉ cần mình gật đầu cùng nhau gạt qua tất cả và bước đi thôi em à. Dù có thế nào, thì anh vẫn tin một ngày nào đó sẽ có một đứa trẻ ngoan gọi em là mẹ, gọi anh là ba trong một ngôi nhà nhỏ. Và anh mong là như thế.

Gửi em – người anh thương nhất cuộc đời – người thứ hai làm anh thay đổi.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho người bạn đời của tôi” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

(Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN