Viết về mẹ: Mẹ yêu

Bài dự thi cuộc thi ” Viết về mẹ” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Mã số: 429_VVM

Họ tên: Trần Thị Cẩm Tú

Ngày sinh: 02/06/1996

Địa chỉ: Quận Gò Vấp, TP. HCM

———————————

Trời bao lần thay đổi nắng rồi mưa, mưa rồi lại nắng. Tuổi xuân của mẹ cũng dần đi qua theo những cơn nắng hạt mưa.

Mẹ hy sinh cả cuộc đời cho đứa con gái không có tình thương của ba. Biết bao người lui tới hỏi chuyện nọ kia, nhưng mẹ chưa bao giờ đồng ý. Đủ để con hiểu mẹ yêu con đến nhường nào.

Ngày mưa nhiều mẹ có nhớ người kia không – cái người mà làm mẹ đau thương, khổ cả đời con gái? Con gái của mẹ nay đã lớn, đủ để hiểu những thầm lặng mẹ đã trải qua, con biết nó khó khăn nhiều lắm. Con biết cái chữ trinh tiết ngày xưa đã làm mẹ tuổi thân nhiều lắm. Con gái lớn lên không có tình thương của ba cũng không có gì phải mặc cảm, vì bên cạnh con còn có mẹ yêu thương. Nâng bước những lúc con ngã quỵ. Dẫn bước con những lần lạc bước. Chăm sóc những lần con bệnh. Luôn bên con dạy những điều hay lẽ phải. Con biết cũng có nhiều lúc làm mẹ buồn nhiều lắm, nhưng chưa bao giờ mẹ giận con. Tình mẹ luôn là bao la không gì sánh bằng, cũng chẳng có gì có thể đong đo, cân, đếm. Dù cho cả thế giới này ngoảnh mặt lại với con thì con biết rằng mẹ sẽ luôn dang rộng ôm con vào lòng mà vỗ về. Con gái lớn lên không có ba, nên mẹ của con đóng luôn vai trò của ba. Con biết làm bà mẹ đơn thân cực khổ lắm, cứ nhìn trên đôi bàn tay chai sạm của mẹ vẫn hằng ngày nuôi nấng con thì đủ hiểu mẹ vất vả thế nào để nuôi con. Điều con muốn nói và muốn hét to cho cả thế giới lúc này là: “Con yêu mẹ nhiều nhiều nhiều lắm”!

Cảm ơn mẹ đã sinh con ra trong cuộc đời này, đã hy sinh tất cả chỉ vì con, cho con hình hài và những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống hôm nay.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết  về  mẹ” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn! Cuộc thi ” Viết về mẹ” là một trong những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng, tôn vinh những giá trị nhân văn của xã hội, khơi nguồn cảm xúc, viết lên yêu thương gửi đến người thân yêu, đặc biệt là người mẹ. ” Viết về mẹ”  đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và gửi bài tham gia của độc giả. Hãy cùng Phụ Nữ Ngày Nay mạnh dạn bày tỏ tình cảm yêu thương với người mẹ đáng kính của mình nhé.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN