Viết về mẹ: Kỷ niệm Noel

Bài dự thi cuộc thi ” Viết về mẹ” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Mã số: 220_VVM

Họ tên: Đỗ Thị Ngọc Cầm

Địa chỉ: huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

—————————————————

Con vẫn có những kỷ niệm khó quên với ngày xưa, nhất là những khi giáng sinh về.
Ngày các con còn nhỏ, cách đây cũng hơn 20 năm, vì ba má đi làm xa nên con được gởi ngoại, vậy là đến đêm Giáng sinh má phải nhờ ngoại đặt một gói bánh trên gối con để khi sáng hôm sau thức giấc, con sẽ vui mừng vì ngoan nên ông già Noel cho quà .
Rồi đến những năm sau này, tuy không xa con nữa thì gói bánh vẫn được đặt trên gối khi mùa Giáng sinh về, má nói: “Những đứa trẻ ngoan luôn được quà Noel.”
Chúng con lớn lên, anh Hai khôn ngoan hơn nên đã biết bí mật khi một lần thức để rình xem ”ông già Noel”, chỉ có con  là rất ngây thơ nên chẳng biết gì cả.
Một lần vì bận công việc nên đêm đó má không mua bánh kịp, vậy là phải an ủi con: “Chắc là năm nay trẻ ngoan nhiều quá, ông già Noel không đi kịp đến nhà mình, có khi tối mai ông đến đó, chứ con ngoan lắm mà.”
Rồi sáng hôm sau, gói quà vẫn có trên gối của chúng con, con vui mừng lắm. Chỉ có anh Hai thì nói vu vơ: “Tại ông già Noel bận quá chưa đi lấy bánh được đây mà.” Em Út thì thực tế hơn khi bạn bè toàn trẻ có đạo nên nói úp mở: “ông già Noel chưa mua được món quà  mà  em thích nên chưa đến được” rồi cười hihihi thích thú.
Bây giờ chúng con đã lớn, đã đi làm xa, mỗi mùa Noel con không còn những món bánh mà chúng con thích được má đặt trên chiếc gối, chúng con không còn những giây phút reo vui: “Má ơi! Con ngoan rồi, được ông già Noel cho quà rồi nè má.”
Và má giả bộ ngạc nhiên: “Ô, vậy à, tối qua má ngủ say nên chẳng hay gì cả. Con má luôn ngoan mà.”
Nhớ lắm Noel ngày xưa của nhà mình, nhớ lắm những bí mật của của má yêu và chúng con, má ơi!

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết  về  mẹ” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN