Ngán ngẩm với các ” tiểu thư” khi tham gia du lịch công ty

Sự điệu đà quá đáng hay bản tính khó chiều của các “ tiểu thư” khi tham gia các hoạt động du lịch tập thể khiến những người đi cùng không biết nên khoc hay cười.

Rước họa bởi thời trang.

Nhắc đên Ngọc Lan, cả công ty ai cũng ấn tượng, không phải vì cô quá xinh, quá giỏi mà là vì… quá điệu. Ngày Lan mới vào làm, các anh cùng phòng vui ra mặt bởi giữa cái phòng kỹ thuật toàn những gã khô khan với vài bông hoa đã có chủ, lan nổi bật bởi vừa nhẹ nhàng, ngọt ngào và nữ tính. Gì chứ cái giọng ngọt như mía lùi “anh hộ em cái này, anh giúp em cái kia” của cô thì làm gì có anh nào từ chối được.

Thấy mấy “ ma cũ” chê Lan điệu đà, các chàng ra sức bênh “ con gái phải điệu một tí chứ, cứ như mấy bà khô như ngói”. Cư thế Lan trở thành mẫu người phụ nữ lý tưởng trong mắt các anh. Nhưng đến khi phòng của Lan tổ chưc du lịch lên Mộc Châu thì bao nhiêu chuyện bi hài bắt đầu xảy ra xung quanh cái tính “ điệu chảy nước” của nàng.

Vì đây là một dịp nghĩ lễ dài, nên mọi người trong phòng đã thông nhất  đi phượt Mộc Châu bằng xe máy. Ngọc Lan cũng rất háo hức đăng ký tham gia dù đã được cảnh báo về chặng đường  dài 200km. Với Lan, đây sẽ là dịp được các anh cùng phòng quan tâm, chăm sóc.

Ngày lên đường, cả phòng mắt tròn mắt dẹt khi nhìn thấy cái ba lô của Hà, dễ thường cô phải chuẩn bị đồ đạc cho chuyến đi dài 2 tuần chứ không phải chỉ 3 ngày và hốt hoảng hơn khi cô nàng diện đôi giày cao gót 10 phân.

j7

Mọi người thống nhất 2 người đi một xe để có thể thay nhau chạy xe cho đỡ mệt. Ngọc Lan và Dũng sẽ cùng đi một xe. Ban đầu các chàng hào hứng lắm, còn chơi trò  rút thăm, ai rút được thăm dài nhất thì sẽ được đi cùng xe với Ngọc Lan. Dũng đã hãnh diện, vui mừng như thế nào khi chiến thắng thì nay lại méo mặt, chán ngán bấy nhiêu khi gặp phải bạn đồng hành là Ngọc Lan.

Chuyến đi đã không như Dũng mong đợi bởi suốt hành trình liên tục phải lắng nghe những lời than vãn của Ngọc Lan và hơn 200 km chỉ có Dũng là phải tự lái xe. Lúc thì cô kêu lạnh quá, lúc  thì kêu yên xe chật quá, lúc lại mỏi  lưng quá, đường xóc quá…

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, khi cả nhóm tới Mộc Châu, tiết trời mùa đông lạnh cắt da cắt thịt là thế, mọi người mặc áo trong áo ngoài, khăn quàng đầy đủ mà vẫn thấy lạnh căm căm. Ấy thê  mà ngay khi đến nhà nghỉ, Lan đã thay ngay chiếc váy ren trắng muốt cho hợp mốt rồi lôi phấn son ra dặm lại lớp trang điểm

 Lan  bước ra ngoài trước sự kinh ngạc của mọi người. Một vài anh cùng phòng nhìn thấy Lan  váy ngắn dưới tiết trời 12 độ lấy làm “xót xa” nhắc cô mặc ấm vào. Tuy nhiên, cô tiểu thư vẫn nằng nặc “mặc thế kia nhìn úi xùi và xấu lắm, em có thể chịu được lạnh chứ ảnh xấu thì em chết mất”. Mọi người cũng chỉ biết ngao ngán và lắc đầu trước cái lý lẽ của cô.

 Vậy là trong khi các cô gái khác tự do đi lại thăm thú thì Lan cứ phải bám dính lấy 1 ai đó để khỏi ngã trên những đoạn đường đồi mấp mô. Tối hôm đó, do bị nhiễm lạnh nên Lan  đã lên cơn sốt khiến cả đoàn được một phen hốt hoảng.

Tiểu thư siêu sạch

Không đến nỗi điệu bất chấp thời tiết như Ngọc Lan, nhưng Hà Thu cũng khiến những người đi cùng đoàn lên Hà Giang hết hồn trước sự tiểu thư của mình.

Dịp lễ, công ty tổ chức du lịch tại Hà Giang, mong muốn được khám phá hết nét văn hóa đặc sắc của nơi này, chặng đường 300km là cực hình đối với cô nàng đã quen được nuông chiều.

Trên đường đi, Thu liên tục kêu ê ẩm, mệt, đau đầu, say xe.

Đến được bản cũng 5h chiều, nghỉ ngơi, tắm rửa xong mọi người quyết định vào bản chơi. Mặc cho cả đoàn đi chào hỏi dân làng, Thu vẫn chỉ đứng một chỗ không dám vào nhà vì lý do… nhìn nhà ai cũng bẩn.

Cũng với lý do sạch sẽ, cô nàng không chịu dùng bữa với những món ăn được người dân  bản địa biếu tặng, hay hàng quán bên đường. Hà Thu nhất nhất: “ Thà ăn bánh mì uống sữa còn hơn phải ăn những món ăn được nấu trên bếp lửa với cái nồi đen sì ấy”.

Hà Thu còn khiến mọi người khó chịu khi đòi lấy nước uống của đoàn rửa mặt chứ không dám dùng nước ở bản mặc dù số nước mang đi không nhiều. Đến lúc này, ai cũng thấy ngán ngẩm trước sự “ sạch sẽ” của nàng tiểu thư này.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN