Buộc lòng phải ly hôn sau chuyến du lịch công ty

Thấy anh hiền lành, cô ta chuốc  rượu say nên dẫn đến cơ sự này…

Anh và chị cưới nhau đã hơn 6 năm nay, anh vốn trầm tính, đôn hậu và chưa bao giờ khiến chị phiền lòng. Làm việc gì anh cũng suy nghĩ thấu đáo, cân nhắc trước sau rõ ràng.

Thế nhưng dạo gần đây chị nhìn thấy chồng mình có những biểu hiện khác lạ. Anh thường xuyên vắng nhà vào những ngày nghỉ, điện thoại luôn để chế độ im lặng, thậm chí đôi lần chị gọi điện anh còn không nghe máy mà “ lờ đi”.

Chị đã nhỏ nhẹ hỏi chồng, nhưng anh một mực chối nói rằng dạo này cơ quan quyết toán nên anh phải cố làm cho xong để chốt lương. Mới đầu chị còn tin nhưng rồi sự đổi khác từ anh làm chị sinh nghi. Nghĩ bụng chồng có vấn đề  chị lên lịch đi “ rình” và kết quả khiến chị như chết lặng.

Người chồng tốt của chị ngày nay sa đọa như thế. Anh thường xuyên ra ngoài vào buổi trưa, thậm chí chiều tối anh đón con về gửi ngoại rồi lại phóng xe đi. Tìm hiểu  rõ sự tình chị mới hay anh đang cặp với một cô gái trẻ đẹp, quê ở tận miền Nam, hiện đang làm nhân viên bán hàng.

Chị đau đớn vô cùng, nhưng nghĩ tới mối quan hệ của anh và cô ta mới bắt đầu 2 tháng nay nên chị cố gắng vớt vát.

Song sự việc không đơn thuần như chị nghĩ, trái tim chị thực sự đã bị bóp nghẹt khi biết rằng người phụ nữ kia đã có thai với chồng chị.

Sự việc vỡ lở, anh không dám đối diện với chị, không dám giải thích với chị. Chị càng chán ngán, chị muốn li hôn nhưng không nỡ vì thương con, vì thương cho 6 năm hạnh phúc mặn nồng.

Chị ngập ngừng chưa quyết định thì sáng sớm đã thấy lá đơn ly hôn của anh. Lá đơn ly hôn anh nhận hết lỗi về mình, mọi tài sản để lại cho chị và hứa sẽ chu cấp tiền nuôi  con.

Nước mắt chị lã chã rơi, chị muốn xé vụn lá đơn ly hôn nhưng không hiểu sao tay chị lại cầm bút ký.

Đã 3 tháng sau ngày anh chị ly hôn, chị vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau ấy, nhiều lúc chị ước mọi thứ chỉ là cơn ác mộng, trải qua giấc mộng này mọi thứ sẽ trở lại như xưa, một mái ấm đầy ắp tiếng cười có anh, chị và con gái.

j5

Chị lần tìm những ký ức ấy khắp nơi trong căn nhà, rồi lần nữa tim chị nghẹn lại khi biết được sự thật.

Lá thư anh để lại trong ngăn kéo bàn làm việc. Trong thư anh xin lỗi chị, xin lỗi vì một phút lỡ lầm đã khiến anh chị xa nhau, mặc dù với anh chị và con là tất cả.

Định mệnh trêu ngươi hạnh phúc của anh chị chỉ bởi trong chuyến đi du lịch của anh cùng công ty cách đây vài tháng trước.

Chuyện là trong chuyến du lịch của công ty anh nhân dịp lễ vừa qua. Anh vốn là người trầm tính, không thích những chốn đông người, ầm ĩ, song trước những lời rủ rê, chèo kéo của bạn bè đồng nghiệp, anh vị nể mà đã tham gia nhậu nhẹt, hát hò và đã gặp cô gái kia. Thấy anh hiền lành, cô ta chuốc  rượu say nên dẫn đến cơ sự này. Giờ đây anh dằn vặt bản thân vì những gì mình đã gây ra. Vì một phút không kiềm chế được bản thân anh đã đánh mất hạnh phúc gia đình, đánh mất chị. Anh biết chị còn yêu, nếu anh cầu xin chị sẽ tha thứ, nhưng anh đã lỡ lầm khiến cô ta có thai. Anh biết điều anh gây ra thật bất công với chị, song dẫu  thế nào đó vẫn là giọt máu của anh.

Lời xin lỗi giờ đây không thay  đổi được mọi chuyện. Nỗi đau này có thể mãi mãi là niềm tiếc nuối cho cả 2.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN