Chán người yêu khi đi du lịch công ty

Mọi chuyện đã không như tôi nghĩ, tôi cảm thấy buồn chán, ngán ngẩm với người mà “ suýt nữa” thì tôi yêu.

j1

Người ấy 27 tuổi,  trở thành đồng nghiệp với tôi cách đây 6 tháng. Anh ấy xuất hiện và thu hút mọi người ngay lần đầu tiên bởi vẻ điển trai, lịch sự và ga lăng với nữ giới. Nhiều bạn nữ trong công ty tôi đã say nắng anh và tôi cũng bị những điều ấy làm xiêu lòng.

Phải nói rằng trong  công ty tôi cũng được đánh giá là một “hot girl” nổi trội. Tôi có vẻ ngoài ưa nhìn và nhiều người thích nghe giọng nói ngọt ngào đặc trưng của con gái miền Tây mà  tôi may mắn sở hữu. Cũng  vì lẽ đó, không mất nhiều thời gian, cũng không cần chủ động “ cưa cẩm” mà ánh mắt của anh đã tự hướng đến tôi.

Anh luôn tỏ ra quan tâm tôi, tìm cơ hội để trò chuyện cùng tôi. Ánh mắt của anh mỗi khi nhìn tôi đều rất dịu dàng, ấm áp.

Chỉ một thời gian ngắn tôi và anh dường như đã trở thành một cặp “ trai tài gái sắc” của công ty. Tôi cũng thấy hãnh diện vì điều  đó mặc  dù trên thực tế tôi vẫn chưa nhận lời yêu anh. Song tôi  đã nghĩ điều đó không còn quan trọng bởi chỉ là cái gật đầu sớm hay muộn trong thời gian tới. Điều quan trọng  là tôi đã tìm được hình mẫu của đời mình. Tôi thích người chỉn  chu và anh chỉn chu ở mọi khía cạnh.

Song đời không như là mơ, tôi đã vỡ mộng hoàn toàn và hiện đang vô cùng bối rối với những gì mắt thấy, tai nghe.

Chuyến du lịch công ty tuần qua đã giúp tôi nhìn nhận lại con người thực sự của anh.

Công ty  chúng tôi với hơn 40 người đã có chuyến du lịch tại biển Ninh Chữ. Hành trình 3 ngày 2 đêm ngắn ngủi nhưng những hoạt động, sinh hoạt tập thể đã khiến chúng tôi gần gũi nhau hơn, hiểu về đồng nghiệp của mình hơn và với tôi còn là nỗi thất vọng khi phát hiện con người thật của anh.

Nghĩ lại chuyến đi ấy tôi cũng thấy hơi xấu hổ vì rắc rối cũng xuất phát ở bản thân tôi, nhưng chính anh lại là người khiến tôi buồn bã nhất.

Số là ngay bữa tối đầu tiên khi đến địa điểm du lịch, chúng tôi đã thưởng thức cơ man nào là hải sản và những món ngon của vùng biển này. Sau khi ăn uống và dạo biển được chừng 30 phút, tôi bỗng cảm thấy trong người có chút khó chịu. Cảm giác hơi tê nhức xuất hiện trên các cơ mặt. Tôi nghĩ do không quen với việc di chuyển nên  đã nói với anh và xin phép mọi người về phòng. Tôi về phòng một mình, lúc này tôi thấy hơi ấm ức vì tôi đã kêu mệt nhưng anh không đưa tôi về phòng. Song có lẽ lúc ấy nhiều người nếu anh đưa  tôi về phòng một mình sẽ không tiện nên tôi không nghĩ ngợi nữa. Nhưng mọi chuyện đã không dừng lại ở đó, cơn tê nhức càng ngày càng mạnh và những dấu hiệu lạ xuất hiện. Tôi cảm giác ngứa rát khắp mặt và tay chân, tôi muốn gãi nhưng cứ chạm vào là da  lại đau nhức. Hoảng sợ tôi bấm máy gọi cho anh. Lúc này mọi người đã chia thành từng tốp nhỏ đi hát, tôi gọi 3 lần anh mới nghe máy. Giọng tôi run run hoảng sợ nói với anh những triệu chứng của  mình, trái ngược với những gì tôi nghĩ rằng anh sẽ lo lắng mà ngay lập tức đưa tôi đi bệnh viện, tôi chỉ nhận được câu nói hững hờ “ Em ngủ đi, không sao đâu, anh đang bận thi hát với mọi người. Nếu được 100 điểm thì không phải trả tiền em ạ”.

Tôi cúp máy, nước mắt cứ thế lã chã rơi, cảm giác vô cùng thất vọng dành cho anh – người mà tôi suýt nữa nhận lời yêu.

Cơn đau của tôi không có gì dấu hiệu nào sẽ giảm, tôi  buộc  phải  gọi nhờ sự trợ giúp của các cô bạn đồng nghiệp. Tôi được đưa lên  trung tâm y tế gần đó, bác sĩ xác định là dị ứng hải sản. Trong đêm đó tôi nằm lại trung tâm để được theo dõi, mọi người trong công ty lần lượt đến thăm tôi trong đêm, nhưng mãi vẫn không thấy bóng dáng anh đâu.

Chị bạn cùng phòng với tôi kể lại, sau tăng 2 karaoke ấy anh và một số người bạn đồng nghiệp tiếp tục tăng 3, tăng 4 gì đó.

 Câu nói của chị bạn đến giờ tôi vẫn không thể nào quên được.

“ Chị tưởng hai đứa có quan hệ tình cảm với nhau nên chị chạy qua báo tình hình của em với H, thế mà  nó bảo chị con gái nhõng nhéo ấy mà, dị ứng thoa chút thuốc là xong”

Chuyến du lịch chung với công ty không còn hứng thú với tôi nữa và tôi cũng chẳng còn hứng thú yêu đương với con người vô tâm như anh.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN