Nguy cơ mất việc sau chuyến du lịch công ty

Đã 1 tuần sau chuyến du lịch cùng công ty, nhưng Hải Ngân vẫn vô cùng xấu hổ và lo lắng cho tương lai của mình.

Hằng ngày cô vẫn gặp sếp, vẫn trình ký văn bản giấy tờ nhưng sếp không hề đả động gì tới chuyện mà Ngân gây ra trong chuyến du lịch chung. Sếp càng như vậy, cô càng bối rối, càng không biết nên làm thế nào. Có lúc Ngân nghĩ chắc là mình nên viết đơn xin thôi việc.

Nghe cô bạn đồng nghiệp kể  lại chuyện tày đình của mình, hai má Ngân đỏ ửng như trái cà chua, tim đập thình thịch, miệng méo xệch đi.

Chuyện là hằng ngày, Ngân cùng nhóm bà tám của công ty vẫn hay lê la, tám chuyện. Những câu chuyện về công ty, về người này người kia và cả về sếp của mình nữa. Chuyện thật có, đồn thổi có, nhiều khi vui vui mấy chị em lại tự sáng tác một tuyệt phẩm với nhau để tám với kiểu “ nói cho sướng mồm”. Có chuyện không thật kể ra rồi mặc định như có thật luôn.

j2

Sẽ không có gì đáng nói nếu tất cả chỉ là chuyện “ thầm kín” của nhóm bà tám, nào ngờ chính Ngân lại phanh phui cho bàn dân thiên hạ và cả sếp của mình trong chuyến du lịch công ty tuần trước.

Nhân dịp lễ vừa qua, công ty tổ chức chuyến du lịch tập thể tại Buôn Đôn. Cao nguyên hùng vĩ, cảnh vật nên thơ và điều lôi cuốn mọi người nhất là ẩm thực nơi đây.

Buổi tối cuối cùng ở Buôn Đôn, công ty Ngân đốt lửa trại, nướng thịt và uống rượu cần.

Thứ rượu thơm nồng và ngọt  ngào ấy, không chỉ khiến cánh đàn ông mê tít mà các chị cũng thi nhau “ rít”. Ban đầu mọi người còn dè dặt, nhưng cái hay của rượu cần là càng uống càng ngon, càng uống càng thích và say lúc nào không hay.

Cũng chính vì vậy mà Ngân đã vướng phải sai lầm tai hại. Trong lúc ngà ngà thứ rượu cao nguyên, Ngân lại nhầm tưởng mọi người xung quanh chính là hội bà tám của mình. Ngân bắt đầu câu chuyện bằng những tình tiết giật gân về chính sếp đang ngồi đối diện.

Nào là “ sếp mình nhìn bề ngoài thế thôi chứ về nhà sợ vợ như sợ cọp”, “ sếp là gì, chẳng qua có  tiền đầu tư rồi bóc lột tụi mình chứ tài giỏi gì” “ Em mà làm sếp thì không có chuyện trả lương chậm cho nhân viên đâu”…

Cứ thế mặc dù được mọi người can ngăn nhưng dường như Ngân đã không còn là chính mình lúc đó. Câu chuyện cứ kéo dài với bao nhiêu chuyện xấu của sếp và công ty.

Chỉ đến khi chính sếp là người nói mọi người đưa Ngân về phòng nghỉ thì câu chuyện ấy mới kết thúc.

Sáng sớm sau khi đã dần tỉnh táo, Ngân mới hoảng sợ khi nghe bạn cùng phòng kể lại chuyện tối qua.

Đã một tuần nhưng Ngân không biết nên làm thế nào để xin lỗi  sếp hay chấp nhận phải nghỉ việc dù thật lòng cô không muốn rời xa công ty.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN