Vây cá hồi chiên bơ

Đây là một món nhắm cùng bia hoặc ăn với cơm nóng đều rất ngon, đậm đà hương vị tẩm ướp như tỏi, ớt, đường, bơ.

12.Vây cá hồi chiên bơ

Nguyên liệu:

– 300 gr vây cá hồi tươi
– Tỏi, ớt
– 2 muỗng bơ
– Gia vị (nước mắm, đường, tương ớt)

Cách làm:

Bước 1: Vây cá mua về rửa sạch, ướp với ít muối, rồi để ráo. Tỏi, ớt băm nhỏ
Bước 1: Vây cá mua về rửa sạch, ướp với ít muối, rồi để ráo. Tỏi, ớt băm nhỏ
Bước 2: Vây cá đem chiên vàng giòn lên rồi vớt ra để ráo dầu.
Bước 2: Vây cá đem chiên vàng giòn lên rồi vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Bỏ bớt phần dầu chiên cá đi, còn một ít tiếp tục cho tỏi vào phi thơm, thêm bơ, ớt băm, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt. Rồi cho phần cá vào đảo đều.
Bước 3: Bỏ bớt phần dầu chiên cá đi, còn một ít tiếp tục cho tỏi vào phi thơm, thêm bơ, ớt băm, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt. Rồi cho phần cá vào đảo đều.
Bước 4: Sốt phủ hết cá thì cho cá ra đĩa, ăn kèm tương ớt.
Bước 4: Sốt phủ hết cá thì cho cá ra đĩa, ăn kèm tương ớt.

Theo Chang Chép (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN