Ngao hấp kiểu Thái

Ngao tươi ngọt dai, nước dùng kiểu Thái chua cay thơm lừng, chấm sốt cùng bánh mì cũng rất ngon.

Nguyên liệu:

– 500 gr ngao
– 1 cây sả tươi
– Ớt băm
– 1 ít gừng
– Nước cốt me
– Tương ớt
– Rau răm ăn kèmNgao hấp kiểu Thái

Cách làm:

Ngao hấp kiểu Thái1 Bước 1: Ngao ngâm vào nước vo gạo cho sạch cát, rửa sạch để ráo. Cho vào thố 1 chén nước, 3 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt, ít ớt băm, gừng thái lát và sả thái lát. Nếm có vị chua ngọt là được.
Ngao hấp kiểu Thái2 Bước 2: Cho ngao vào thố, đậy nắp, bắc lên bếp đun.
Ngao hấp kiểu Thái3 Bước 3: Ngao bung ra là đã chín, bắc khỏi bếp, ăn kèm rau răm.

Theo Chang Chép (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN