Đậu hũ nhồi thịt dân dã

Đậu nhồi thịt băm, mộc nhĩ sốt cà chua là món ăn quen thuộc ở nhiều vùng miền, thích hợp ăn trong những ngày nóng nực.

6.Đậu hũ nhồi thịt dân dã

Nguyên liệu:

– 2-3 miếng đậu đã chiên
– 150 gr thịt xay
– 5 con tôm lột vỏ, cắt nhỏ
– 1-2 tai mộc nhĩ ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ
– 3 quả cà chua
– Hành, ngò

Cách làm:

Bước 1: Đậu cắt làm đôi, dùng muỗng nhẹ nhàng lấy bớt phần ruột ra. Phần ruột đậu thừa, thịt, tôm, mộc nhĩ vào tô, ướp với 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, đầu hành cắt nhỏ vào ướp 15 phút. - Cà chua băm nhỏ. Nhồi từ từ phần nhân vào bên trong đậu.
Bước 1: Đậu cắt làm đôi, dùng muỗng nhẹ nhàng lấy bớt phần ruột ra. Phần ruột đậu thừa, thịt, tôm, mộc nhĩ vào tô, ướp với 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, đầu hành cắt nhỏ vào ướp 15 phút.
– Cà chua băm nhỏ. Nhồi từ từ phần nhân vào bên trong đậu.
Bước 2: Đem chiên trên dầu nóng. Đậu vàng giòn đều thì vớt ra.
Bước 2: Đem chiên trên dầu nóng. Đậu vàng giòn đều thì vớt ra.
Bước 3: Đun chảo khác phi thơm tỏi cho cà chua băm vào, cho vào 1/2 chén nước, đun khi cà mềm thì cho vào 3 muỗng tương cà, 2 muỗng tương ớt. Nêm vừa miệng. Rồi cho đậu vào, trở đều để sốt phủ đều các mặt. Cho đậu ra đĩa, thêm hành ngò, tiêu lên mặt. Ăn cùng cơm trắng.
Bước 3: Đun chảo khác phi thơm tỏi cho cà chua băm vào, cho vào 1/2 chén nước, đun khi cà mềm thì cho vào 3 muỗng tương cà, 2 muỗng tương ớt. Nêm vừa miệng. Rồi cho đậu vào, trở đều để sốt phủ đều các mặt. Cho đậu ra đĩa, thêm hành ngò, tiêu lên mặt. Ăn cùng cơm trắng.

Theo Chang Chép (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN