Hãy chủ động trong ăn uống lành mạnh

Là một Yogi, ắc hẳn bạn phải hiểu được rằng trong Yoga, ngoài việc luyện tập đúng cách và đều đặn thì chế độ ăn uống cũng đóng góp một phần rất quan trọng dẫn đến sự thành công.

16.HÃY CHỦ ĐỘNG TRONG ĂN UỐNG LÀNH MẠNH12

Nên đa dạng thức ăn

HÃY CHỦ ĐỘNG TRONG ĂN UỐNG LÀNH MẠNH

Đa dạng thức ăn đồng nghĩa với việc đa dạng nguồn Protein – thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất để tạo nên các bộ phận cơ thể.

HÃY CHỦ ĐỘNG TRONG ĂN UỐNG LÀNH MẠNH1

Nếu bạn không cung cấp đủ lượng Protein cho cơ thể thì sẽ không thể đáp ứng được các bài tập, dẫn đến hiệu quả mang lại sẽ không cao.

 Hãy ăn ít lại và chia thành nhiều bữa

Mộ bữa ăn chất lượng không phải là khi bạn ăn được thật nhiều món mà quan trọng là cơ thể bạn đã hấp thu đối da chất dinh dưỡng hay chưa?

HÃY CHỦ ĐỘNG TRONG ĂN UỐNG LÀNH MẠNH2

Cách tốt nhất là ăn nhiều bữa, trung bình nên chia thành 5 – 6 bữa ăn nhỏ mỗi ngày. Ăn ít và ăn nhiều bữa sẽ giúp cho cơ thể dễ tiêu hóa, hấp thụ thực phẩm bổ sung. Đặc biệt, việc chia nhỏ bữa ăn sẽ giúp bạn ổn định lượng đường trong máu và dễ dàng kiểm soát cân nặng.

Hạn chế việc ăn đêm

HÃY CHỦ ĐỘNG TRONG ĂN UỐNG LÀNH MẠNH5

Tập Yoga cốt lõi là để thân khỏe mạnh – tâm bình an. Một giấc ngủ ngon vào mỗi tối là điều không thể thiếu. Thế nên, việc ăn tối muộn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn, bởi lúc đó cơ thể phải tìm cách để có thể hấp thụ được hết 75% calo trước khi cơ thể chìm vào ngủ.

16.HÃY CHỦ ĐỘNG TRONG ĂN UỐNG LÀNH MẠNH3

Cách “an toàn” và tốt nhất là bạn nên ăn bữa tối cách giờ ngủ ít nhất 3 tiếng, nên ăn ít và nói không với café hoặc trà sau 7h tối nhé!

Hạn chế bia rượu và các thức uống có gas

HÃY CHỦ ĐỘNG TRONG ĂN UỐNG LÀNH MẠNH6

Lượng đường trong nước ngọt, nước có gas sẽ tạo thành mỡ thừa và khiến cho bạn bị tăng cân. Đồng thời, khi sử dụng nhiều bia rượu, nước có gas, các đột tố sẽ bị giữ lại gan, làm ảnh hưởng đến sự trao đối chất ở cơ quan này.

HÃY CHỦ ĐỘNG TRONG ĂN UỐNG LÀNH MẠNH7

Thay vào đó, bạn nên sử dụng các loại nước ép, nước mát hoặc đơn giản nhất là nước lọc để cơ thể được thanh lọc hơn mỗi ngày!

Cẩn thận với đồ ăn nguội

Đa số người Việt chúng ta có thói quen sử dụng đồ ăn nguội, đặc trưng là xúc xích, bò khô, giăm bông… Đây là nhóm thực phẩm giàu chất béo và mặn nên không tốt cho những ai cần kiêng muối, mỡ, càng không nên sử dụng với những ai đang theo tập Yoga.

HÃY CHỦ ĐỘNG TRONG ĂN UỐNG LÀNH MẠNH8

Những món rau xào hay một bát canh nóng hổi sẽ tốt cho cơ thể hơn đấy Yogi ạ!

HÃY CHỦ ĐỘNG TRONG ĂN UỐNG LÀNH MẠNH9

Đừng quên ăn đúng giờ và đúng bữa

Việc ăn uống thất thường, không đúng giờ – đúng bữa sẽ khiến cho đồng hồ sinh học của bạn bị rối loạn.

HÃY CHỦ ĐỘNG TRONG ĂN UỐNG LÀNH MẠNH10

Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về dạ dày, stress, cơ thể suy nhược…. Khi sức khỏe không được đảm bảo thì dĩ nhiên hiệu quả công việc của bạn chắc hẳn cũng sẽ bị giảm sút!

16.HÃY CHỦ ĐỘNG TRONG ĂN UỐNG LÀNH MẠNH4

Thật ra, chế độ ăn uống như thế nào là do chính bản thân bạn tự quyết định! Đã chọn Yoga là người bạn đồng hạnh trên con đường sức khỏe thì đừng quên tạo cho mình một thói quen ăn uống tốt nhất!

Hãy chủ động trong ăn uống lành mạnh để luôn có một sức khỏe thật tốt bạn nhé!

Quyên Phạm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN