Nữ giáo viên đón bé trai ở trường Gateway chỉ mới đi làm được 2 ngày, chưa được ký hợp đồng?

Liên quan đến vụ việc bé trai 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón của nhà trường, trong cuộc họp báo sáng nay, cơ quan chức năng đã có trả lời về thông tin cô giáo nhận học sinh là giáo viên mới và chưa kí hợp đồng với trường Gateway.

Tại buổi trả lời sự việc về cháu bé tử vong trong xe đưa đón của nhà trường Gateway, rất nhiều thông tin xung quanh giáo viên có trách nhiệm nhận học sinh. Vì sao khi nhận học sinh từ xe đưa đón, giáo viên này không kiểm soát sĩ số?

Phóng viên đã đặt câu hỏi cho các cơ quan có chức năng về thông tin liên quan đên cô Q. người có trách nhiệm đón học sinh từ xe đưa đón. Theo một số thông tin, sau khi đưa 13 học sinh đến trường thì có 2 em học sinh khóc rất nhiều nên cô Q. đã đưa 2 học sinh này lên lớp trước.

Rất nhiều cơ quan báo chí có mặt tại UBND quận Cầu Giấy.
Rất nhiều cơ quan báo chí có mặt tại UBND quận Cầu Giấy.

Thế nhưng sau khi đưa 2 học sinh này lên lớp, cô Q. lại không hề quay lại kiểm tra số học sinh trên xe theo đúng quy định.

Thế nhưng khi câu hỏi về thông tin này được phóng viên đề ra thì không nhận lại bất kỳ câu trả lời nào chính thức từ cơ quan có chức năng.

Bên cạnh đó, 1 câu hỏi được đặt ra trong buổi làm việc chính thức này xoay quanh việc cô Q. là giáo viên mới làm việc được 2 ngày, chưa hề kí hợp đồng chính thức với trường Gateway, cũng như cô Q. là người còn rất non kinh nghiệm.

Buổi họp báo kết thúc khi còn quá nhiều thắc mắc chưa được giải đáp.
Buổi họp báo kết thúc khi còn quá nhiều thắc mắc chưa được giải đáp.

Trả lời vấn đề này, đại diện phòng giáo dục cho biết: “Hiện tại chúng tôi đang cùng các cơ quan điều tra rà soát lại hợp đồng với các giáo viên có liên quan đến vụ việc này của trường Gateway”.

Nếu thông tin về việc giáo viên nhận trách nhiệm đón học sinh là người mới chưa có nhiều kinh nhiệm là chính xác. Vậy trách nhiệm của nhà trường ở đâu khi bàn giao 1 khâu liên quan đến an toàn của học sinh cho 1 giáo viên thực tập mà không hề có sự giám sát nào của những giáo viên chính thức và những người có kinh nghiệm trong việc đưa và đón trẻ?

Theo ngoisao.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN