IS tung video chặt đầu 30 người theo đạo Thiên Chúa

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) hôm qua tung lên mạng một đoạn video cho thấy chúng bắn chết và chặt đầu 30 người theo đạo Thiên chúa gốc Ethiopia ở Libya.
IS tung video chặt đầu 30 người theo đạo Thiên Chúa

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) dẫn những người theo đạo Thiên chúa ra bãi biển để chuẩn bị hành quyết. Ảnh: AP

Trong đoạn video dài 29 phút, các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng gọi những người theo Thiên chúa giáo là “kẻ xâm lăng đang tìm cách giết hại những người theo đạo Hồi”. Chúng sau đó chặt đầu 15 người trên bãi biển và bắn vào đầu một nhóm 15 người khác, theoReuters.

IS gọi những người này là “các tín đồ của một nhà thờ thù địch ở Ethiopia”.

“Máu của những người theo đạo Hồi đã phải đổ dưới tay những tôn giáo khác không hề rẻ. Hỡi Thiên chúa giáo, chúng ta đang trở lại”, người đàn ông mặc đồ đen, cầm súng lục, xuất hiện trong video, nhìn thẳng vào camera và tuyên bố.

Đoạn video kết thúc với lời cảnh báo của phiến quân IS dành cho những người theo Thiên chúa giáo rằng họ sẽ không được an toàn nếu chưa cải sang đạo Hồi hoặc trả tiền bảo kê.

Nhà chức trách Libya chưa đưa ra bình luận về vụ việc. Phía Ethiopia cho biết chưa xác định được liệu những người xuất hiện trong video có phải là công dân nước họ hay không nhưng vẫn “kịch liệt lên án hành động tàn bạo này”.

Ông Redwan Hussein, phát ngôn viên chính phủ Ethiopia, cho hay sẽ hỗ trợ công dân nước này hồi hương nếu họ muốn rời Libya.

Những tay súng cực đoan thề trung thành với nhóm khủng bố IS trong năm nay đã thực hiện hàng loạt vụ tấn công nhằm vào người nước ngoài ở Libya. Hồi tháng hai, IS tiến hành một vụ tấn công đẫm máu tại khách sạnCorinthia ở thủ đô Tripoli của Libya và chặt đầu 21 người Ai Cập theo đạo Thiên chúa. Vụ sát hại làm dấy lên một làn sóng phẫn nộ, khiến Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi phải ra lệnh không kích các phần tử IS ở Libya.

Nguồn Vnexpress

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN