IS hành quyết người mẹ vô tội chỉ vì cho con bú nơi công cộng

Lữ đoàn Al-Khansaa, thuộc Nhà nước Hồi giáo IS đã nhẫn tâm ra tay sát hại một bà mẹ đang cho con trai bú ở dưới một gốc cây.

Sự việc kinh hoàng này xảy ra ở trên đường phố Raqqa, Syria, một trong những nơi bị IS chiếm giữ. Một người mẹ vô tội đã phủ lên người con trai bé bỏng của mình tấm khăn choàng (burqa) màu đen để che chắn cẩn thận khi cho con bú ở dưới một gốc cây.

Tuy nhiên, các thành viên trong lữ đoàn Al-Khansa đã phát hiện ra sự việc và quyết định thực thi hình phạt dã man không còn tính người. Al-Khansa là một lữ đoàn đặc biệt được thành lập để thực thi các quy định Hồi giáo nghiệm ngặt do IS đề ra.

Aisha, từng sinh sống ở thành phố Raqqa, Syria cho biết: “Họ đã cướp lấy đứa bé và đưa bé cho một người phụ nữ khác rồi sau đó chúng giết chết người mẹ ngay tại chỗ”.

IS hành quyết người mẹ vô tội chỉ vì cho con bú nơi công cộng
Thành phố Raqqa, Syria nơi bị IS chiếm đóng và cai trị.

Lữ đoàn Al-Khansa nhận nhiệm vụ bảo đảm mọi phụ nữ sống trong các thành trì của nhóm khủng bố IS phải tuân thủ luật Hồi giáo Sharia và những điều luật hà khắc do phiến quân áp đặt.

Theo Daily Mail, khoảng 60 phụ nữ Anh đã rời bỏ quê hương để đến Syria, rồi gia nhập lực lượng Al-Khansa. Họ nhận lương khoảng 100 bảng Anh mỗi tháng (hơn 3 triệu đồng), một số tiền lớn so với các công việc khác ở Raqqa.

Đặc biệt, với những người phụ nữ cho con bú nơi công cộng, ngoài việc có thể bị giết chết, họ còn phải đối mặt với nhiều hình thức tra tấn dã man khác. Những phụ nữ mắc tội này sẽ bị đưa về một phòng tra tấn, dùng kẹp đinh có răng sắc nhọn nghiến chặt vào ngực. Bất cứ ai từng trải qua hình phạt này sẽ bị những tổn thương nặng nề về thể chất và tinh thần.

IS hành quyết người mẹ vô tội chỉ vì cho con bú nơi công cộng
Lữ đoàn Al-Khansa sẵn sàng ra tay với những người phụ nữ vô tội.

Tất cả các thành phố bị IS cai trị đều sống trong sự sợ hãi, tra tấn và có thể bị giết chết bất cứ lúc nào. Tất cả phụ nữ đều bị cấm ra đường hoặc đi du lịch một mình mà không có nam giới đi cùng. IS áp đặt cách ăn mặc nghiêm ngặt đối với phụ nữ.

Với những thiếu nữ trong độ tuổi dậy thì phải mặc hai lần áo choàng để che đi cơ thể của họ. Họ phải đeo găng tay màu đen và dùng mạng che mặt để không ai có thể nhìn thấy họ.

Thậm chí, một người phụ nữ bị tấn công dã man do không tuân thủ các ăn mặc kì quái của IS. Đó là phụ nữ phải mặc áo màu đen khi đã kết hôn, màu trắng khi đang độc thân, màu xanh nước biển khi đã li dị và màu xanh lá cây khi chồng qua đời.

Nguồn Tri thức trẻ

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN