IS hành quyết 300 người Iraq

Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) sát hại hàng trăm người Hồi giáo dòng Sunni, nhằm trả đũa cuộc tấn công lớn của quân chính phủ ở tây Iraq.

IS hành quyết 300 người Iraq

Các chiến binh IS diễu hành trên đường phố. Ảnh: Alarabiya

Khoảng 300 nạn nhân là thành viên của bộ tộc Hồi giáo dòng Sunni địa phương, bị bắn chết tại Qaem, thị trấn IS kiểm soát ở tây Iraq, gần biên giới với Syria. Họ trở thành mục tiêu của IS do hỗ trợ chính phủ trong chiến dịch tái chiếm tỉnh Anbar ở phía tây nước này, các nguồn tin an ninh cho biết.

Chính quyền Iraq hôm 8/4 tiến hành đợt tấn công giành lại quyền kiểm soát Anbar, tỉnh lớn nhất Iraq, từ tay IS. Lực lượng an ninh, cùng những người trung thành dòng Sunni và Shi’ite đạt được “bước tiến lớn” trong việc đẩy các chiến binh cực đoan ra khỏi Sijariya, phía đông thủ phủ Anbar, Ramadi,AAP dẫn lời Mohammed Hamed, một sĩ quan cảnh sát cấp cao, cho biết.

“Lực lượng an ninh sẽ giải phóng hoàn toàn Sijariya khỏi sự kiểm soát của Daesh”, ông nói, sử dụng cách gọi IS trong tiếng Arab. 6 binh sĩ thiệt mạng và 15 người bị thương trong trận chiến với IS tại Sijariya, nguồn tin quân sự cho biết.

Tuần trước, quân đội Iraq, được dân quân Shiite và các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu hậu thuẫn, chiếm lại thành phố chiến lược Tikrit ở miền bắc trong cuộc tấn công mạnh nhất vào IS, nhóm cực đoan kiểm soát nhiều phần lãnh thổ ở bắc và tây Iraq.

Nguồn Vnexpress

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN