14 người thiệt mạng sau vụ xả súng kinh hoàng ở Mỹ

Các tay súng đã xả súng vào một bữa tiệc ở TP San Bernardino, bang California hôm 2-12, giết chết 14 người và làm bị thương 17 người trước khi bỏ chạy.

Theo Reuters, vụ xả súng xảy ra tại Trung tâm Vùng Inland, cách TP Los Angeles khoảng 100 km về phía Đông. Đây là một trong 21 cơ sở đào tạo dành cho người khuyết tật tại bang miền Tây này.

Cảnh sát đang săn lùng 3 nghi phạm vũ trang hạng nặng. Một nữ phát ngôn viên cảnh sát nói với tờ Los Angeles Times rằng các nghi can được trang bị số lượng lớn vũ khí, có thể mang áo chống đạn.

Cấp cứu người bị thương tại hiện trường. Ảnh: Reuters
Cấp cứu người bị thương tại hiện trường. Ảnh: Reuters

3 giờ sau vụ xả súng, cảnh sát trưởng San Bernardino, ông Jarrod Burguan, nói trong cuộc họp báo là những nghi phạm xả súng tiến vào hiện trường trong một chiếc xe thể thao tối màu. Một chiếc xe phù hợp với mô tả đã xuất hiện trong cuộc đấu súng với cảnh sát nhiều giờ sau đó.

Cảnh sát San Bernardino cho hay ít nhất 1 nghi phạm bị hạ gục trong cuộc đấu súng song vẫn chưa xác định được người này có liên hệ đến vụ xả súng hay không.

Mọi trường học trong khu vực đã được thắt chặt an ninh, còn các bệnh viện đặt trong tình trạng báo động.

Đây là vụ xả súng gây chết người nhiều nhất ở Mỹ sau vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook ở TP Newtown, bang Connecticut, hồi tháng 12-2012 (khiến 27 người thiệt mạng, kể cả tay súng).

Tổng thống Obama kêu gọi đoàn kết ngăn xả súng

Ngay sau vụ xả súng tại San Bernardino, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã kêu gọi 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa hợp tác để giải quyết tình trạng các vụ xả súng xảy ra liên tiếp.

“Chúng tôi vẫn chưa biết động cơ của các vụ xả súng là gì song điều tất cả chúng ta đều biết đó là chúng ta có thể thực hiện những bước đi để người dân Mỹ an toàn hơn và các chính đảng nên hợp tác cùng nhau ở mọi cấp để thay đổi tình hình” – ông Obama nhấn mạnh.

 

 

Nguồn nld.com.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN