Dự báo thưởng Tết Bính Thân cao hơn năm trước

Kinh tế khởi sắc, lương và thu nhập ổn định là những lý do khiến thưởng Tết năm nay được dự báo cao hơn năm trước, trên mức 5 triệu đồng.

Bộ Lao động vừa có văn bản yêu cầu Sở Lao động 63 tỉnh thành đôn đốc doanh nghiệp trên địa bàn rà soát quy định tiền lương, thưởng Tết 2016 và thông báo cho người lao động biết. Các doanh nghiệp cần phối hợp với công đoàn xây dựng phương án hỗ trợ người lao động các khoản trợ cấp, phụ cấp, tiền thưởng Tết.

Dự báo thưởng Tết Bính Thân cao hơn năm trước
Ảnh minh họa

Các Sở cần chủ động nắm tình hình nợ lương năm 2015 và kế hoạch thưởng cho người lao động trong dịp Tết Bính Thân, gửi về Bộ trước ngày 30/12. Về nợ lương năm nay, Bộ yêu cầu địa phương tập trung vào các nhóm dệt may, da giày, chế biến thủy sản và chế biến gỗ. Đặc biệt, phân tích rõ nguyên nhân gây nợ lương như chủ bỏ trốn, doanh nghiệp đóng cửa, doanh nghiệp khó khăn.

Thứ trưởng Lao động Phạm Minh Huân dự đoán, thưởng Tết Bính Thân 2016 sẽ cao hơn mức của năm 2015. “Lý do là tình hình kinh tế khởi sắc, chỉ số GDP tăng, sản xuất công nghiệp, lương và thu nhập cơ bản ổn định”, ông Huân thông tin.

Tết Ất Mùi 2015, thống kê từ 13.000 doanh nghiệp cả nước cho thấy mức thưởng trung bình là 5 triệu đồng, tăng 15% so với năm trước. Mức thưởng cao nhất dịp Tết Âm lịch thuộc về một doanh nghiệp tại Bình Dương, với 482 triệu đồng. Thưởng thấp nhất là 30.000 đồng, thuộc về một doanh nghiệp tư nhân ở phía Nam.

Nguồn Vnexpress

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN