Tết Bính Thân vợ và con chơi thoải mái, cơm nước chồng lo

Từ ngày cưới đến giờ đã 6 năm, ngoài năm đầu tiên bầu bí nghén ngẩm được ưu ái một chút là không phải đứng bếp trong những ngày Tết, còn sau đó năm nào chị cũng phải hoàn thành nhiệm vụ là lo chu toàn chuyện ăn uống cho cả nhà.

Bày biện ban thờ thế nào sau lễ cúng Táo quân Phụ Nữ Ngày Nay 3Bày biện ban thờ thế nào sau lễ cúng Táo quân?
Sau khi tiễn Táo quân lên trời các gia chủ cần chú ý khi tiếp tục bày biện ban thờ đón Tết. Nhưng ban thờ không phải nơi …

Bốn năm sống chung với nhà chồng (có mẹ chồng và em gái chồng, bố chồng chị đã mất), Tết thực sự là vất vả với chị. Trước Tết mẹ chồng giao tất cả mọi việc sắm sửa cho con dâu, riêng bà chỉ lo bày biện bàn thờ rồi đi lễ chùa. Ai cũng bảo chị như thế là sướng, mẹ chồng để tự ý làm không soi mói, xét nét. Chị cũng biết mẹ chồng dễ tính, lại tin tưởng mình nhưng đâu phải vì thế mà chị cẩu thả, sắm sửa à uôm được mà làm chu đáo thì chính chị lại mệt.

Tết Bính Thân vợ và con chơi thoải mái, cơm nước chồng lo - phunungaynay.vn
Tết Bính Thân vợ và con chơi thoải mái, cơm nước chồng lo

Từ hôm nghỉ làm ở cơ quan là chị đã tất bật mọi việc rồi, chồng thì đảm nhận nhiệm vụ trông con nên chẳng giúp gì được nhiều. Có cô em chồng giúp sức nhưng em nó vẫn còn đi học, giáp Tết cũng phải để em nó tụ tập bạn bè, mua sắm chơi Tết. Chị ngày trước cũng vậy nên chị hiểu, có điều ở nhà chị thì sướng hơn vì có mẹ và chị gái lo cho cả. Vậy là 30 Tết năm nào chị cũng bảo em chồng đi chơi còn mình sẽ giải quyết hết mọi việc.

Cứ tranh thủ lúc con ngủ, anh lại giúp vợ mấy việc lặt vặt và cái khoản làm gà vì chị không dám cắt tiết. Và cho tới khi mâm cỗ cúng giao thừa được được đặt lên bàn thời với đầy đủ những thứ mà mẹ chồng dặn dò chị mới thở phào nhẹ nhõm.

Đón giao thừa xong, chị lên giường ngủ ngay lập tức vì đã quá mệt và bởi chị còn biết, sáng sớm ngày mai – tức mùng 1 Tết, chị sẽ phải trở lại guồng quay với công việc.

3 ngày Tết chị phải nấu nướng rồi dọn dẹp không biết bao nhiêu lần để mời anh em họ hàng, bạn bè chồng lại bạn bè mẹ chồng và thậm chí là bạn bè của cả em gái chồng. Ai cũng khen chị là dâu đảm, biết thu vén gia đình, mẹ chồng chị cũng hài lòng lắm nên chị lại càng phải cố gắng để không phụ sự yêu mến của mọi người.

Đúng là có đi làm dâu, chị mới hiểu được nỗi vất vả của mẹ mình và những người phụ nữ khác trong những ngày Tết. Nhưng chị thấy mình còn may mắn hơn nhiều người vì không vấp phải cảnh mẹ chồng khó tính.

2 năm nay vợ chồng chị đã ra ở riêng, cứ ngỡ Tết sẽ nhẹ nhàng hơn một chút nhưng không phải thế. Năm ngoái khi thấy chị lễ mễ mua bao nhiêu đồ về anh đã choáng váng:

– Em làm gì mà khuân cả chợ về thế? Có hai vợ chồng với đứa con 4 tuổi mà em sắm còn nhiều hơn cả ngày còn ở chung với mẹ.

– Thì đúng là em mua cả cho mẹ còn gì, mẹ bận đi chùa có sắm được đâu. Mình ra ở riêng là cái Thúy không được đi chơi nữa, kể cũng tội. Lát anh mang chỗ kia sang cho mẹ. Còn chỗ này nhà mình, em chuẩn bị không có thừa đâu.

Theo bestie.vn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN