Bún thịt ba chỉ lợn xào lạ miệng

Các loại bún thịt nướng đã quen thuộc thì bạn có thể thử món bún thịt ba chỉ lợn xào, chế biến nhanh mà ngon miệng.

41.Bún thịt ba chỉ lợn xào lạ miệng

Nguyên liệu:

– 200 gr ba chỉ heo
– Bún tươi
– Rau thơm các loại
– Giá
– Dưa chuột
– Hành lá
– 1 củ hành tây
– 1 muỗng hạt nêm
– 1 muỗng hạt tiêu xay
– 2 muỗng nước mắm
– 2 muỗng đường
– 2 muỗng nước
– 1 muỗng nước chanh
– 1/2 muỗng ớt băm

Cách làm

Bước 1: - Thịt thái miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo, ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu xay.  - Rau các loại rửa sạch, cắt nhỏ.  - Dưa chuột cắt nhỏ.  - Hành lá cắt nhỏ, cho vào ít muối, bột ngọt. - Củ hành cắt múi.
Bước 1:
– Thịt thái miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo, ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu xay.
– Rau các loại rửa sạch, cắt nhỏ.
– Dưa chuột cắt nhỏ.
– Hành lá cắt nhỏ, cho vào ít muối, bột ngọt.
– Củ hành cắt múi.
Bước 2: Đun dầu cho nóng, đổ vào chén hành lá để làm dầu hành, chừa lại 1 ít dầu trên chảo ta cho thịt vào xào, nêm thêm đường, nước mắm cho vừa ăn, thịt chín ta cho củ hành vào, hành chín thì thêm tiêu xay.
Bước 2: Đun dầu cho nóng, đổ vào chén hành lá để làm dầu hành, chừa lại 1 ít dầu trên chảo ta cho thịt vào xào, nêm thêm đường, nước mắm cho vừa ăn, thịt chín ta cho củ hành vào, hành chín thì thêm tiêu xay.
Bước 3: Pha nước chấm chua ngọt: 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước, 1 muỗng nước chanh, 1/2 muỗng ớt bắm Bước 4: Cho bún ra tô, thêm rau, giá, dưa, phần thịt đã xào, thêm ít dầu hành lên. Khi ăn, chan nước mắm chua ngọt vào.
Bước 3: Pha nước chấm chua ngọt: 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước, 1 muỗng nước chanh, 1/2 muỗng ớt bắm
Bước 4: Cho bún ra tô, thêm rau, giá, dưa, phần thịt đã xào, thêm ít dầu hành lên. Khi ăn, chan nước mắm chua ngọt vào.

Theo Chang Chép (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN