Thịt nướng chay

Nếu đã ngán các món nhiều đạm, ngày đầu năm bạn có thể đổi món với thịt nướng chay bùi bùi, thanh đạm.

Nguyên liệu:

– Thịt lát chay: 100 gr
– Lá dứa hoặc rau ngò gai
– Củ sắn (củ đậu)
– Bánh hỏi
– Rau thơm
– Hành lá
– Đậu phộng (lạc)
– Gia vị: nước mắm chay, nước sốt ướp xá xíu chay.2.Thịt nướng chay

Cách làm:

– Thịt lát chay ngâm với nước vài tiếng cho nở mềm, rồi vắt ráo.

– Ướp thịt chay: 2-3 thìa canh sốt ướp xá xíu, 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh đường, ít bột ngọt hoặc hạt nêm chay, 1 thìa canh dầu hào chay nếu có, xíu muối. Ướp 15 phút là được.

– Củ đậu cắt khúc vừa.

– Làm nước chấm: 3 thìa canh đường, 3-4 thìa canh nước nóng khuấy tan đường, cho nước mắm chay vào từ từ khi thấy có vị mặn ngọt vừa ăn là được. Cho thêm ớt và tỏi băm vào cùng.

– Lá dứa hoặc ngò gai rửa sạch.

– Rau, dưa rửa sạch.

– Hành cắt nhỏ cho vào chén thêm ít muối và đường. Đun dầu nóng già cho vào chén hành, trộn đều.

– Cho ít dầu vào chảo, cho thịt lát chay vào xào vài phút, cho củ sắn vào cùng. Xào đến khi cạn nước trong chảo là được. Để nguội rồi xiên que.

– Lấy từng lát thịt, cho củ sắn vào giữa. Dùng lá dứa hoặc lá ngò gai cuộn chặt lại. Xiên vào que, mỗi que xiên 4-5 cuốn thịt chay. Làm lần lượt cho đến hết.

– Nướng từng xiên thịt bằng lò, nướng than hoặc nướng bếp ga. Nướng khi thấy vàng thơm là được.

– Khi ăn với rau dưa, bánh hỏi, đậu rang và dầu hành với nước chấm mắm chay.2.Thịt nướng chay1

Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN