Cùng là quần jeans, sao cái này chỉ có 200 ngàn còn cái kia lại đến 20 triệu?

Điều gì đã khiến cho giá quần jeans chênh lệch lớn như vậy dù nhìn bề ngoài chẳng khác gì nhau.

Mọi người có bao giờ thắc mắc rằng điều gì làm nên sự khác biệt giữa một chiếc quần jeans có giá 200 ngàn đồng với một chiếc quần jeans trị giá lên đến 20 triệu đồng chưa? tại sao chúng lại có mức giá chênh lệch lớn như vậy luôn là câu hỏi khiến nhiều người tò mò.

Hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn thấy được những điểm thú vị cũng như nguyên nhân mà lại có những sản phẩm chênh lệch lớn như thế này. Hãy đọc, tìm hiểu và ứng dụng mỗi khi đi mua sắm quần jeans và những món đồ liên quan đến chất liệu này nhé!

1507165117-jeans1

Một trong những điều thú vị là nhìn bề ngoài hai chiếc quần jeans made in Italy và made in China không có quá nhiều sự khác biệt, thậm chí nhiều người còn nhầm tưởng giữa hàng giả và hàng thật. Thế lý do gì mà chúng lại đắt hơn gấp 100 lần quần jeans của made in China?

Câu trả lời phổ biến nhất và ai cũng nói được, đó chính là quần jeans nói riêng và quần áo made in Italy lúc nào cũng xịn hơn, tốt hơn và bền hơn đồ made in China. Nhưng để nói được tại sao lại xịn, tốt và sành điệu hơn thì ít ai lý giải được điều này.

1507183162-info1

1507183202-info2

Trên đây là những sự khác biệt cơ bản và chủ yếu nhất để khiến giá thành của những chiếc quần jeans chênh lệch nhau. Người ta thường nói “tiền nào của nấy” quả thật không sai chút nào.

Tuy nhiên, bản chất của một chiếc quần jeans lại phức tạp hơn rất nhiều so với vẻ ngoài đơn giản của nó. Để có thể tạo ra một chiếc quần jeans, người ta không đơn thuần chỉ cần ngồi xuống bên một chiếc máy may mà còn cần rất nhiều nhân lực và thời gian.

Theo ước tính, cần ít nhất là 6 người với đủ các công đoạn khác nhau để may được một chiếc quần jeans hoàn chỉnh.

 

Sự chênh lệch mức giá giữa các sản phẩm jeans hàng hiệu và hàng “dạt” quá lớn chính là lý do tạo nên vị trí vương quyền của các nhãn hàng thời trang bình dân giá nằm vào mức ở giữa 2 cán cân chênh lệch này.

Các thương hiệu thời trang jeans như Levis, Lee, Zara, Top Shop, H&M… được các tín đồ quan tâm tới thời trang vô cùng ưa chuộng ở Việt Nam. Tất cả các sản phẩm jeans của các hãng này có giá dao động từ 799 ngàn đồng cho đến 5 triệu đồng 1 chiếc. Đây được cho là mức giá hợp túi tiền của nhiều người đối với chi phí cho vấn đề ăn mặc.

Những mẫu quần tại các hãng thời trang bình dân này đều không quá khác biệt so với những mẫu thời trang xa hoa, tuy nhiên do chất liệu vải phổ biến hơn, sản xuất với số lượng hàng loạt, cung cấp thời trang cho toàn cầu nên giá thành cũng như nhân công rất rẻ.

cung-la-quan-jeans-sao-cai-nay-chi-co-200-ngan-con-cai-kia-lai-den-20-trieu-3a-1507059854-width700height878

Trải nghiệm những chiếc quần jeans giá hợp lý của những nhà mốt bình dân để tránh xa những chiếc quần jeans giả ngay nhé!

Theo Jay – Ảnh: Tổng Hợp (Khám Phá)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN