Cách chọn quần jeans không cần thử

Chỉ với 3 bước sau, bạn sẽ dễ dàng tìm được chiếc quần jeans ưng ý và vừa vặn cơ thể.

Trong thời trang, quần jeans là món đồ cơ bản cần có và xứng đáng để bạn đầu tư vì tính ứng dụng cao. Một chiếc quần jeans đẹp phải hội tụ đủ yếu tố từ độ bền, tính thẩm mỹ và nhất là mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc.

Tuy nhiên, nhiều người không biết cách chọn quần chuẩn, dẫn đến việc gặp bất tiện khi hoạt động và ảnh hưởng đến yếu tố thời trang. Hiểu được điều đó, Brightside đã chỉ ra 3 bước giúp mọi người tìm được thiết kế vừa vặn với cơ thể.

Chọn đúng kích thước

Phái đẹp hiện lăng xê xu hướng mặc đồ rộng, kiểu dáng đẹp hơn là loại thực sự vừa với họ.

t1Đối với dạng quần jeans ôm sát, bạn phải đo chắc chắn vòng bụng để không bị mất thẩm mỹ. Ảnh: Brightside.

Để chọn đúng kích cỡ, hãy giữ quần jeans của bạn ở hai đầu eo và quấn chúng quanh cổ. Nếu các đầu dễ dàng chạm vào nhau, đó là kích thước vừa vặn cho bạn. Lưu ý rằng hai đầu của thắt lưng không nhất thiết phải gặp nhau chính xác, nhưng chúng phải dễ dàng quấn quanh cổ bạn.

Ngoài ra, cân nặng có thể thay đổi theo thời gian, do đó nếu thuộc kiểu vóc dáng dễ tăng cân, bạn nên chọn kích thước dao động 3-5 cm.

Xác định chiều rộng

Bên cạnh cách thử đo kích thước bằng việc quấn quanh cổ, sử dụng cánh tay cũng là bí quyết thay thế.

t2Mẹo thứ hai để đo được vòng eo quần chính xác là dùng cánh tay. Ảnh: Brightside.

Đầu tiên, bạn gập cánh tay, đặt khuỷu tay vào một đầu quần, đầu còn lại dùng bàn tay nắm chặt. Đảm bảo cánh tay phải nằm ngang, không xiên vẹo.

Tiếp theo, kéo khóa và cài khuy quần, cánh tay phải để vừa vặn trong quần. Bạn cần dịch chuyển tay theo chiều ngang để kiểm tra độ co giãn của quần nếu không thích diện sản phẩm quá bó sát.

Kiểm tra độ dài

Cách này áp dụng với những ai thích diện quần có độ dài đến mắt cá chân. Nếu muốn thử dáng ống suông hay ống loe, bạn phải cộng thêm 2-4 cm tùy thích.

t3Độ dài hoàn hảo là phần đũng quần phải nằm ngay dưới cằm và ngang với cổ của bạn. Ảnh: Brightside.

Để chắc chắn về độ dài của quần, phái đẹp nên làm theo cách sau: Cầm hai ống quần, dang rộng cánh tay ra hai phía hết mức có thể. Nếu phần đũng quần nằm ngay dưới cằm, bạn đã thành công.

t4Cánh tay cũng có thể giúp bạn đo được kích thước ống quần. Ảnh: Brightside.

Bên cạnh đó, đối với quần jeans bó, bạn chỉ cần nắm chặt tay lại và đưa vào phía trong ống quần. Phần xương nhô ra của bàn tay nên dễ dàng lọt vào khe hở của ống mà không cần kéo căng.

Nghi Phương (Theo Zing.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN