Hỏi đáp về bệnh u xơ tử cung (Phần 5)

LTS: U xơ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường găp, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của chị em phụ nữ. Để giải đáp thắc mắc của độc giả, trang web http://www.tuvansuckhoe24h.com.vn đã mời TTƯT.BSCKII Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng Khoa Sản – Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn tham gia chương trình giao lưu trực tuyến về căn bệnh này.

Câu hỏi: Tôi năm nay 28 tuổi, đi khám thì phát hiện có u xơ tử cung, kích thước 2 cm và được bác sĩ tư vấn dùng sản phẩm Nga Phụ Khang. Sau 3 tháng sử dụng, tôi đi khám lại thì bác sĩ nói u xơ đã hết. Xin hỏi, liệu khối u của tôi có bị tái phát không? Tôi có thể tiếp tục dùng Nga Phụ Khang để phòng ngừa tái phát u xơ tử cung không?

(Hoàng Thị Minh – Quảng Ninh)

Trả lời: U xơ tử cung là khối u lành tính, có nguồn gốc từ tổ chức cơ trơn tử cung. Nguyên
nhân gây bệnh này hiện chưa rõ ràng nhưng có liên quan đến sự tăng nồng độ estrogen
trong máu. Trường hợp của bạn, u xơ có kích thước nhỏ nên bác sĩ chưa chỉ định phẫu thuật. Bạn đã dùng thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang, sau 3 tháng thì u xơ đã hết, đây thực sự là điều đáng mừng. Nga Phụ Khang có thành phần chính từ cây trinh nữ hoàng cung, kết hợp cùng hoàng cầm, hoàng kỳ, khương hoàng nên rất an toàn và không gây tác dụng phụ. Sản phẩm được nhiều người tin tưởng lựa chọn trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung. Bạn hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm này để phòng ngừa u xơ tái phát.

U xơ tử cung gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của phụ nữ
U xơ tử cung gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của phụ nữ

Câu hỏi: Tôi năm nay 26 tuổi, đi siêu âm thì được biết mình bị u xơ tử cung kích thước 18 x 17 mm. Tôi dùng thuốc nội tiết một thời gian nhưng nhân xơ không giảm. Hiện tại, tôi đang dùng Nga Phụ Khang. Xin hỏi bác sĩ, dùng Nga Phụ Khang có tiêu hết u xơ không và liệu có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản sau này không?

(Thanh Tâm – Lai Châu)

Trả lời: Bạn có u xơ kích thước 18 x 17 mm là khối u kích thước nhỏ. Do đó, sau khi sử dụng thuốc nội tiết, khối u không phát triển nhưng cũng không nhỏ lại. Bạn chuyển sang dùng thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tái khám định kỳ để kiểm tra tình hình phát triển của khối u. Bạn có thể yên tâm sử dụng Nga Phụ Khang mỗi đợt từ 3 – 6 tháng. Sản phẩm đã được đánh giá có tác dụng làm giảm kích thước khối u xơ tử cung ở 65% bệnh nhân sử dụng tại bệnh viện Phụ sản Trung ương. Nga Phụ Khang có thành phần hoàn toàn từ thảo dược nên an toàn, không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và không gây tác dụng phụ cho bệnh nhân, bởi vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm lâu dài.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN