Hỏi đáp về bệnh u xơ tử cung (Phần 4)

LTS: U xơ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của chị em phụ nữ. Để giải đáp thắc mắc của độc giả, trang web http://www.tuvansuckhoe24h.com.vn đã mời GS.TS – Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Đức Vy – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TƯ – Nguyên Chủ tịch Hội Sản phụ khoa Việt Nam tham gia chương trình giao lưu trực tuyến về căn bệnh này.

Câu hỏi: Tôi năm nay 39 tuổi, bị u xơ tử cung kích thước 28cm và rối loạn kinh nguyệt. Xin hỏi, tôi có nên cắt khối u đó không? Và nếu không phẫu thuật thì điều trị bằng cách nào? Tôi có thể dùng thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang để hỗ trợ điều trị bệnh không? (Nguyễn Thị Dung – Hà Nam)

Trả lời: Về trường hợp của chị, tôi khuyên chị nên đi khám lại cẩn thận. Bác sĩ sẽ thăm khám âm đạo, siêu âm đo chính xác kích thước hiện tại của khối u. Tùy kích thước khối u mà bác sĩ sẽ có hướng điều trị. Nếu kích thước khối u lớn, chị bị đau bụng, khó chịu thì bác sĩ có thể chỉ định bóc tách khối u. Kỹ thuật này được tiến hành rất nhanh, chị chỉ có 1 khối u nên việc bóc tách mất khoảng 15 phút, còn nếu chị mổ nội soi thì mất khoảng 30 phút.

Trước và sau phẫu thuật chị đều có thể dùng sản phẩm Nga Phụ Khang. Sản phẩm này được bào chế từ thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung và một số thảo dược khác có tác dụng hỗ trợ điều trị, giảm kích thước khối u, cải thiện triệu chứng đau bụng, rối loạn kinh nguyệt… và phòng ngừa tái phát u xơ tử cung mà không gây tác dụng phụ.

Hỏi đáp về bệnh u xơ tử cung (Phần 4)
Ảnh minh họa

Câu hỏi: Tôi bị u xơ tử cung kích thước 3,7cm, đã uống Nga Phụ Khang được 6 tháng. Hôm trước, tôi đi siêu âm lại, bác sĩ nói kích thước khối u đã giảm xuống còn 2,4cm. Như vậy, tôi có nên uống tiếp Nga Phụ Khang nữa không? Dùng lâu như vậy có lo tác dụng phụ của sản phẩm này không? (Thu Lan – Nam Định)

Trả lời: Chị đã dùng Nga Phụ Khang đúng theo chỉ dẫn, uống sản phẩm này trong vòng 6 tháng liên tục và đã giảm kích thước khối u – đây là tín hiệu đáng mừng. Nếu chị vẫn trong độ tuổi sinh đẻ và muốn sinh con thì không nên mổ. Chị cần tự theo dõi kinh nguyệt, tự khám ngực mình xem có gì bất thường không? Ngoài ra, bệnh nhân khi đã có u xơ thì nên đi khám phụ khoa 3 tháng/lần để được kiểm soát bệnh. Trường hợp của chị, có thể tiếp tục dùng tiếp với liều 9
viên/ngày để giúp giảm kích thước khối u. Nga Phụ Khang có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, không gây tác dụng phụ nên chị có thể yên tâm khi sử dụng lâu dài. Nga Phụ Khang đã được nghiên cứu tại Bệnh viện Phụ sản T.Ư cho kết quả tốt trên bệnh nhân u xơ tử cung.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN