Hỏi và đáp về bệnh u xơ tử cung (Phần 3)

LTS: U xơ tử cung là một trong số những bệnh phụ khoa thường gặp gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của chị em phụ nữ. Để giải đáp thắc mắc của độc giả, trang web  http://www.tuvansuckhoe24h.com.vn đã mời GS.TS Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Đức Vy Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TƯ- Nguyên Chủ tịch Hội Sản phụ khoa Việt Nam tham gia chương trình giao lưu trực tuyến về căn bệnh này.

Câu hỏi: Tôi năm nay 30 tuổi, đã lấy chồng được 3 năm nhưng chưa có thai lần nào. Hiện tại, tôi khối u xơ tử cung kích thước 4,3cm. Xin hỏi bác sĩ, có phải khối u xơ tử cung là nguyên nhân khiến tôi bị hiếm muộn như vậy hay không? Tôi nên điều trị khối u ra sao và có thể sử dụng Nga Phụ Khang được không? (Thu Minh, Bắc Ninh).

Trả lời: Nếu chị đã kết hôn 3 năm rồi mà chưa có con thì rất nhiều khả năng nguyên nhân là do u xơ tử cung. Tuy nhiên, chị chưa nói rõ vị trí của khối u, vì với vị trí khác nhau của khối u thì tác động đến việc mang thai của phụ nữ sẽ khác nhau.

Để hỗ trợ điều trị, giảm kích thước u xơ tử cung, chị có thể sử dụng sản phẩm thiên nhiên như thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang. Chị nên dùng Nga Phụ Khang đều đặn từng đợt 3 đến 6 tháng liên tục. Sản phẩm này có tác dụng tăng cường sức khỏe tử cung, buồng trứng; giúp phòng ngừa khối u, hỗ trợ điều trị giảm kích thước và ngăn chặn u xơ tử cung tái phát.

Hỏi và đáp về bệnh u xơ tử cung
Ảnh minh họa

Câu hỏi: Chị tôi năm nay 35 tuổi, bị mất kinh, tôi đưa chị đi khám và được chẩn đoán u xơ tử cung dạng xoắn, bác sĩ khuyên dùng Nga Phụ Khang và nói nếu có kinh nguyệt thì không cần mổ. Chị tôi uống Nga Phụ Khang được 3 tháng, kinh nguyệt đã bình thường nhưng chưa đi siêu âm lại. Xin hỏi, chị tôi có phải mổ nữa không và nên dùng Nga Phụ Khang trong bao lâu? (Vũ Hoa, Hà Giang).

Trả lời: Tôi phân vân không biết chị của bạn đã đi khám và được chẩn đoán bị u xơ tử cung dạng xoắn ở cơ sở y tế nào? Tôi cho rằng, chị bạn đã hiểu sai ý của bác sĩ, nếu chị ấy bị u xơ tử cung dạng xoắn thì cần mổ cấp cứu ngay chứ không thể kê thuốc về dùng và đợi có kinh nguyệt được. Bởi vì u xơ tử cung dạng xoắn rất nguy hiểm so với các dạng khối u xơ khác.

Chị của bạn được bác sĩ kê thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang, đã dùng 3 tháng và có kinh trở lại là tín hiệu tốt. Chị bạn nên đi siêu âm kiểm tra chính xác xem khối u thuộc dạng nào, kích thước ra sao để bác sĩ chỉ định tiếp. Đồng thời, chị bạn nên tiếp tục sử dụng Nga Phụ Khang lâu dài để hỗ trợ điều trị, giảm kích thước và ngăn chặn u xơ tử cung tái phát.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN