Hỏi và đáp về u xơ tử cung (Phần 2)

LTS:

U xơ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của chị em phụ nữ. Để giải đáp thắc mắc của độc giả, trang web http://tuvansuckhoe24h.com.vn đã mời GS.TS – Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Đức Vy – Nguyên Giám đốc bệnh viện phụ sản TW – Nguyên Chủ tịch Hội sản phụ khoa Việt Nam tham gia chương trình giao lưu trực tuyến về căn bệnh này.

12

Câu hỏi: Tôi (32 tuổi) bị u xơ ở mặt trước tử cung với kích thước 2,5 cm. Tôi đã dùng Nga Phụ Khang được 3 tháng thì kích thước khối u giảm còn 2 cm. Xin hỏi, Nga Phụ Khang có gây tác dụng phụ gì không? Tôi dự định mang thai trong thời gian tới thì nên điều trị như thế nào?

(Hà Trang, TP. HCM)

Trả lời: Chị có u xơ ở mặt trước tử cung kích thước 2,5 cm. Tuy nhiên, chị không nói rõ vị trí của khối u: nằm ở trong cơ, dưới niêm mạc hay dưới thanh mạc tử cung nên tôi chưa thể trả lời cụ thể.Điều đáng mừng là chị dùng Nga Phụ Khang và kích thước khối u giảm còn 2 cm nên hãy tiếp tục duy trì sử dụng sản phẩm. Với thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung kết hợp với các thảo dược quý khác, Nga Phụ Khang giúp giảm kích thước khối u, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tái phát u xơ tử cung. Chị chỉ nên có thai khi khối u đã được kiểm soát. Do đó, nếu muốn có thai, chị nên đi khám lại và xin lời khuyên từ bác sĩ điều trị. Nga Phụ Khang là sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai là đối tượng rất nhạy cảm với thuốc, kể cả với các sản phẩm thảo dược. Vì vậy, chị nên ngừng uống Nga Phụ Khang khi có ý định mang thai và chỉ sử dụng lại sau khi đã cai sữa cho trẻ.

Câu hỏi: Ba năm trước, tôi đã phẫu thuật u xơ tử cung và khỏi bệnh. Nhưng thời gian gần đây, tôi bị rong kinh, đi khám thì phát hiện có u xơ tử cung kích thước 1,8 cm. Tôi đang dùng Nga Phụ Khang, thấy triệu chứng rong kinh đã hết. Xin hỏi, tôi tiếp tục dùng Nga Phụ Khang thì có giảm kích thước khối u được không và liệu có phải phẫu thuật không?

(Bùi Hạnh, Thái Nguyên)

Trả lời: Chị bị tái phát u xơ tử cung. Hiện tại, kích thước khối u là 1,8 cm thì chưa cần can thiệp phẫu thuật mà nên điều trị nội khoa, đồng thời theo dõi định kỳ sự phát triển của khối u. Chị đang sử dụng Nga Phụ Khang và đã hết rong kinh, tức là việc điều trị có hiệu quả. Do đó, chị nên tiếp tục sử dụng sản phẩm này để làm giảm kích thước khối u, cải thiện triệu chứng của bệnh. Kết quả nghiên cứu về tác dụng của Nga Phụ Khang tại bệnh viện Phụ sản TƯ năm 2013 cho thấy: Nga Phụ Khang có hiệu quả điều trị u xơ tử cung là 65% trên tổng số bệnh nhân, kích thước khối u giảm trung bình từ 33,8 mm xuống 28,2 mm. Sản phẩm không gây tác dụng phụ, do đó, chị có thể yên tâm dùng lâu dài.

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN:

04.3775.7066 / 08.3977.0707

Truy cập trang web: http://uxotucung.com.vn  để biết thêm thông tin.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN