9 phút mỗi ngày tập 5 bài yoga này để có vòng eo thon gọn, bụng phẳng lỳ

Sau những ngày tết ăn uống thả phanh, cân nặng lại tăng vùn vụn, bụng lại vài ngấn mỡ, để lấy lại vòng eo con kiến, chỉ cần dành 9 phút buổi sáng tập 5 yoga này sẽ giảm mỡ bụng, thu gọn vòng eo.

Bài tập 1:

bao tap1Cách thực hiện: Nằm trên thảm, co đầu gối lại, hai tay duỗi thẳng hai bên hông. Sau đó hít vào thật sâu, hóp bung lại rồi thở ra bằng miệng, giữ ở tư thế này khoảng 15 giây và thư giãn. Bạn có thể tăng thời gian lên 1 phút nếu vẫn cảm thấy thoải mái.

Thực hiện: 3-5 lần cho mỗi lần tập.

– Thời gian tập: 2 phút/lần

Lưu ý quan trọng: Bài tập này chỉ áp dụng khi bụng còn trống rỗng, chưa ăn gì vào buổi sáng.

Những người đang gặp các vấn đề về dạ dày nên tránh tập bài này. Bài tập này làm tăng áp suất trong ổ bụng và nó có thể ảnh hưởng xấu đến các cơ quan đang gặp vấn đề về sức khỏe. Những người hen suyễn, thoát vị thận và tim không được tập bài này.

Bài tập 2:

bai tap2Cách thực hiện:

– Đứng hai chân rộng bằng vai. Gập người tay chống sàn, hai tay đan vào nhau. Đẩy người về phía trước, giữ tư thế này vài phút. Sau đó quay lại tư thế ban đầu.

Thực hiện: 15-20 lần

Thời gian tập: 2 phút/lần

Bài tập này có ích cho những người gặp vấn đề vùng thắt lưng, đau đầu kinh niên, tăng áp lực hộp nội sọ.

Bài tập 3:

bai tap3Cách thực hiện:

Nằm trên sàn, uốn cong đầu gối (co chân lại). Nâng phần thân khỏi sàn nhà, sau đó nhanh chóng trở lại tư thế ban đầu. Hãy đảm bảo cơ bụng được tác động nhiều nhất khi tập.

Thực hiện: 12-15 lần cho một lần tập

– Thời gian tập: 2 phút.

Lưu ý quan trọng: Bài tập này khuyến cáo không áp dụng cho những người bị viêm dạ dày, thấp khớp hoặc các bệnh về túi mật. Cẩn thận với những người gặp vấn đề về hô hấp, hệ tim mạch.

Bài tập 4:

bai tap 4Nằm giống động tác chống đẩy, chống hai khuỷu tay xuống sàn. Giữ lưng và chân thằng không bị chùng xuống hoặc cong. Nâng lên hạ xuống 2-3 lần, mỗi lần 30 giây.

Thời gian tập: 2 phút

Lưu ý quan trọng:

Bài tập này không áp dụng cho phụ nữ sinh mổ sau sáu tháng hoặc các phẫu thuật khác, người gặp vấn đề về gân, viêm nội tạng hoặc các bệnh tim mạch khác.

Bài tập 5:

bai tap 5Đứng hai chân cách nhau 30 -35 cm, một tay duỗi thẳng theo chân sau, tay còn lại duỗi thẳng về phía trước. Hít vào, thở ra, uốn cong cơ thể ở bên phải, giữ tư thế này trong vòng 8 giây. Đổi với chân còn lại và tập tương tự.

Thực hiện 2-3 lần cho mỗi bên.

Thời gian tập: 1 phút.

Lưu ý quan trọng:

Những người bị cao huyết áp không nên tập bài này, người gặp vấn đề về khớp hoặc viêm các cơ quan trong nội tạng không nên áp dụng bài tập này.

Thảo Nguyên Phụ Nữ Ngày Nay

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN