Nếu muốn giảm cân an toàn, áp dụng ngay 4 quy tắc sau

Nếu thường xuyên mất chất dinh dưỡng, ăn uống hạn chế thì không lâu sau đó bạn sẽ rơi vào tình trạng thèm ăn liên tục, đặc biệt là các chất béo. Khi ấy, cân nặng có khi lại tăng hơn so với trước khi giảm cân.

Giảm cân để có được eo thon – dáng gọn luôn là mục tiêu quan trọng của chị em phái đẹp. Có hàng vạn cách để giảm cân nhưng dù thế nào đi nữa thì nàng cũng nên tuân thủ 5 quy tắc sau đây để đảm bảo an toàn nhé!

  1. Ăn kiêng nhưng phải khoa học

Nhịn ăn/ăn kiêng là phương pháp phổ biến nhất ở người giảm cân. Họ cho rằng chỉ cần ăn ít lại thì cân nặng sẽ giảm xuống. Trên thực tế đã có không ít trường hợp khổ sở vì nhìn ăn, thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe.quy tắc giảm cân1

Cơ thể con người có chế độ bù – trừ. Tức là, nếu thường xuyên mất chất dinh dưỡng, ăn uống hạn chế thì không lâu sau đó bạn sẽ rơi vào tình trạng thèm ăn liên tục, đặc biệt là các chất béo. Khi ấy, cân nặng có khi lại tăng hơn so với trước khi giảm cân.

Thế nên, thay vì ăn kiêng khổ sở, hãy vạch ra cho mình một chế độ ăn phù hợp. Bạn hoàn toàn có thể ăn những món mình thích (trong kiếm soát), miễn sao nạp đủ cân nặng cho cơ thể (khoảng 25-30 Kcal/kg cân nặng), đừng ăn vượt quá nhu cầu là được. Tốt nhất, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng.

  1. Đảm bảo chất lượng giấc ngủ

Chất lượng giấc ngủ không chỉ liên quan đến tinh thần mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cân nặng của mỗi người.

Nhiều ý kiến cho rằng ngủ ít sẽ giúp cơ thể gầy đi nhưng đây là một quan niệm sai lầm.

Các cuộc nghiên cứu của Giáo sư Y khoa thuộc Đại học Boston Daniel Gottlieb cùng các đồng nghiệp đã đưa ra kết quả rằng: những người ngủ ít hơn 5 giờ có nguy cơ bị béo phì cao gấp 2,5 lần so với những người ngủ 7-8 giờ. Đối với những người ngủ quá 9 giờ một ngày, họ có nguy cơ bị béo phì cao gấp 1,7 lần.quy tắc giảm cân3

Chính vậy nên, hãy chăm sóc giấc ngủ của mình. Ngủ từ 7 đến 8 tiếng một ngày cũng là một trong những cách giúp cân nặng được cải thiện như ý muốn.

  1. Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Là một nhân tố giúp loại bỏ chất độc hại và chất thải trong cơ thể, nước giúp bạn hạn chế sự thèm ăn, giảm cholesterol và làm làn da trở nên mịn màng hơn.quy tắc giảm cân2

Thông thường, những ai ít vận động nên uống khoảng 2,2 lít nước mỗi ngày, số nước nạp vào cơ thể sẽ tăng lên nếu bạn hoạt động nhiều hơn. Uống nhiều nước mỗi ngày là phương pháp giảm cân hiệu qủa, an toàn được nhiều người thử nghiệm và thành công.

  1. Tập thể dục đều đặn

Chế độ ăn uống – nghỉ ngơi chỉ tác động khoảng 60 đến 70% sự thành công của quá trình giảm cân. Phần còn lại phụ thuộc vào chế độ tập thể dục đều đặn mỗi ngày. Không phải ai cũng có điều kiện để tập phòng gym thế nhưng bạn hoàn toàn có thể dành ít nhất 30 phút mỗi ngày (ít nhất 4 – 5 ngày mỗi tuần) để tự tập tại nhà hoặc giờ nghỉ trưa ở văn phòng.cuộc thi ảnh online3

Không cần quá cầu kỳ, chỉ cần những bài tập đơn giản, thậm chí chỉ cần đi cầu thang bộ, đạp xe đạp, làm việc nhà, chạy bộ… cũng có thể giúp bạn tiêu hao năng lượng dư thừa trong cơ thể.

Chỉ cần tuân thủ 4 quy tắc trên, chắc chắn bạn sẽ có được vóc dáng lý tưởng như mơ ước thôi!

Queenie

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN