Người lịch sự sẽ không làm 8 việc này ở phòng tập thể dục

Phòng tập thể dục là nơi sinh hoạt công cộng đòi hỏi ý thức cá nhân của mối người phải cao, nếu làm những việc này bạn sẽ trở thành người thiếu ý thức và mất lịch sự.

Để lại mồ hôi ướt nhoemf trên các thiết bị tập 

1

Phòng tập thể dục là nơi sinh hoạt tập thể, các thiết bị bạn tập sẽ luôn lưu lại mồ hôi, đặc biệt với những dụng cụ bọc da thì mồ hôi sẽ không tự mất đi được. Nếu bạn không lau sạch, người tập sau sẽ hứng đủ, điều này thật khiếm nhã. Ví thế khi tập thể dục nhớ mang một chiếc khăn bông, vừa là để lau mồ hôi trên cơ thể đồng thời lau khô mồ hôi bám lại trên các thiết bị tập.

Không chiếm dụng các thiết bị tập luyện vào mục đích riêng

2

Các thiết bị nơi phòng tập không phải là sở hữu của riêng bạn, vì thế nếu bạn không sử dụng nó với mục đích đích tập luyện mà nằm lên đó để ngủ, để nói chuyện điện thoại, ngồi tám chuyện với bạn tập hoặc chụp hình “selfies” là không nên. Phòng tập là nơi để tập luyện nếu bạn không muốn tập nên rời đi để dành chỗ trống cho người khác sử dụng.

Không mở loa ngoài và nói chuyện điện thoại ồn ào

3

Tiếng nói chuyện ồn ào sẽ làm phân tâm những người bên cạnh, một số người cảm thấy khó chịu khi có ai đó đến phòng tập mà nói chuyện điện thoại ồn ào hồn nhiên như ở nhà mình vậy.

Nên hạn chế nghe và gọi điện thoại ở phòng tập, nếu cần thiết phải nghe thì nên sử dụng tai phone và nên ra ngoài để nhận điện thoại sẽ lịch sự hơn.

Không dành quá 2 tiếng đồng hồ tập luyện trên một chiếc máy 

4Vì là phòng tập luyện chung nên người khác cũng cần sử dụng thiết bị bạn đang tập, do vậy chỉ nên tập khoảng từ 30 -60 phút cho mỗi thiết bị tập, không nên kéo dài quá 2 tiếng đồng hồ vừa không tốt vừa khiến người khác phải chờ đợi quá lâu, rất khiếm nhã.

Vứt dụng cụ tập la liệt trên sàn

5

Đừng bao giờ ném mọi thứ sau buổi tập la liệt khắp sàn tập, hãy để mọi thứ gọn gàng vào vị trí ban đầu. Bởi vứt đồ đạc khắp sàn có thể khiến người khác bị vấp, té ngã gây tổn thương cho họ..

Chống nạnh yêu cầu người khác rời khỏi thiết bị tập

6Đây là một hành động rất thô lỗ và bất lịch sự, khi người khác đang sử dụng thiết bị tập bạn không có quyền yêu cầu, ra lệnh họ ngừng lại nếu như thời gian tập của họ chưa quá 60 phút. Hành động chống nạnh rồi nạt nộ người khác trong phòng tập là không nên nó chỉ biến bạn trở thành người thô lỗ thôi.

Đến muộn

7Đến muộn sẽ làm người khác bị phân tâm và bắt buộc giáo viên hướng dẫn phải nhắc lại bài tập, điều này sẽ ảnh hưởng đến tiến độ tập của mọi người.

Phòng thay đồ không phải là nhà tắm cá nhân

8

Phòng thay đồ là nơi sinh hoạt tập thể, nên bạn không thể tự do thoải mái cởi thay quần áo như ở phòng tắm riêng được. Vì thế, hãy đảm bảo không nên khỏa thân trước mặt người khác hoặc chiếm dụng phòng thay đồ để tắm, gội đầu, và vệ sinh cá nhân quá lâu. Nên làm mọi thứ thật nhanh để người khác cũng được sử dụng.

Bình Nguyên Phụ Nữ Ngày Nay

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN