10 năm không hạnh phúc, cô vợ tật nguyền muốn ly hôn để tôi tìm lại người cũ

Tôi kết hôn năm 2000. Người vợ đầu của tôi tên Thủy. Chúng tôi là thanh mai trúc mã, thân quen với nhau từ ngày còn nhỏ, lớn lên học cùng trường, cùng lớp. Trong tình yêu của tôi và Thủy còn có cả tình thân nên chúng tôi gắn bó với nhau, vừa là tri âm lại vừa là tri kỉ. Vậy mà chỉ được hai năm, cuộc hôn nhân của tôi và Thủy tan vỡ.

Sau hon 10 nam song khong hanh phuc, vo viet don ly hon cho toi quay ve voi nguoi cu
Hương là người thứ ba xen vào câu chuyện của chúng tôi. Dù biết tôi là người đã có vợ nhưng cô ta vẫn lăn xả vào mặc cho tôi kiên quyết từ chối. Bố mẹ tôi lại rất thích Hương vì gia thế giàu có.

buonẢnh minh họa.

Trong khi đó, Thủy thích sống đời tự do, không lo lắng tiền bạc. Mẹ tôi nói, dù tôi và Thủy thân thiết từ nhỏ nhưng bà không sao ưa được tính lanh chanh, nói nhiều và quá khác người của Thủy. Bà quý Hương và mong muốn tôi nên duyên với cô ta. Mỗi khi nghe chuyện này, tôi chỉ cười rồi gạt đi. Ai mà ngờ được có ngày tôi lại lấy Hương làm vợ thật.

Biến cố cuộc đời tôi xảy ra vào năm 2002. Vì giúp tôi mà Hương bị tai nạn phải cưa mất hai chân, hai bàn tay cũng bị dập nát, phải cắt bỏ hoàn toàn. Sau khi sự việc này xảy ra, Hương và cả gia đình cô bắt tôi phải chịu trách nhiệm. Tôi hoàn toàn đồng ý chu cấp và chăm sóc cho Hương bởi món nợ này là quá lớn. Thủy cũng đồng ý để tôi đón Hương về nhà chăm sóc. Thế nhưng, gia đình Hương muốn tôi phải li hôn và lấy Hương làm vợ. Tôi buộc phải chấp nhận yêu cầu này khi Hương liên tục lấy cái chết ra đe dọa. Chẳng những thế, gia đình tôi còn nợ cô ta một khoản tiền khổng lồ, đó là tiền Hương đầu tư cho công ty của bố tôi.

Sau hon 10 nam song khong hanh phuc, vo viet don ly hon cho toi quay ve voi nguoi cu
Sau khi li hôn, Thủy chuyển vào Nam sinh sống. Chúng tôi cũng cắt đứt liên lạc với nhau từ đó. Tôi và Hương chỉ làm đăng kí kết hôn chứ không tổ chức cưới hỏi. Thú thật, tôi thấy thương Hương chứ không yêu cô. Hương vì tôi mà mới ra nông nỗi này, tôi thương nên hết lòng chăm sóc.

b1Ảnh minh họa.

Chúng tôi có hai đứa con, một trai, một gái. Hai con do một tay tôi chăm sóc, nuôi nấng, dạy dỗ. Từ ngày gặp tai nạn, Hương chỉ đọc sách, nghe kinh, niệm Phật. Cô sống tách biệt với mọi người. Duy có điều, Hương kiểm soát mọi mối quan hệ của tôi. Hương không bao giờ che đi đôi tay đã mất cả hai bàn tay cùng đôi chân đã cụt quá gối. Cô luôn để tôi nhìn thấy điều đó như một cách nhắc nhở ngầm rằng: “Chính anh là người hại tôi ra nông nỗi này nên anh không được phép làm bất cứ việc gì có lỗi với tôi”.

Tôi không hề quan hệ với người phụ nữ nào nhưng trong lòng luôn nhớ thương người vợ cũ. Có lẽ Hương cũng nhận biết được điều này. Thế nên cô mới âm thầm tìm Thủy cho tôi.

Nói một chút rõ hơn về người vợ tên Hương của tôi. Cô là con gái út trong một gia tộc giàu có, vô cùng giàu có. Từ ngày lấy Hương, tôi không phải lo chuyện kiếm tiền mà hàng ngày chỉ ở nhà chăm sóc cô. Bố mẹ Hương luôn đảm bảo cho chúng tôi có cuộc sống tốt nhất, tiền thường xuyên được chuyển vào thẻ để tôi chi tiêu thoải mái, không cần hỏi xin bố mẹ.

Lắm lúc, tôi cảm giác như mình đang làm dâu nhà Hương. Bố mẹ cô đối với tôi rất tốt. Đây là một trong những điều ít ỏi an ủi tôi khi về ở rể nhà Hương.

Sau khi thuê người tìm được Thủy, xác định hiện Thủy vẫn độc thân, chưa từng tái hôn sau ngày chia tay với tôi, Hương thông báo cho tôi biết, đồng thời, cô đưa đơn li hôn. Hương nói cô quyết định giải thoát cho tôi. Tôi vô cùng ngỡ ngàng. Đã bao nhiêu lần tôi ao ước được thoát khỏi cuộc sống này, vậy mà giờ khi Hương nói vậy, tôi thấy hụt hẫng và cảm thấy có lỗi.

Sau hon 10 nam song khong hanh phuc, vo viet don ly hon cho toi quay ve voi nguoi cu
Hương nói, cô muốn tôi vào Nam gặp Thủy một lần rồi sau đó hãy quyết định. Tôi đồng ý với đề nghị này. Ngày gặp lại Thủy, tôi bật khóc. Tôi vẫn rất yêu vợ cũ. Hương đã đưa đơn li hôn đã kí sẵn cho tôi, cô còn cảm ơn tôi vì hơn 10 năm qua, tôi đã tận tâm, tận lực chăm sóc cho cô.

nam tay

Ảnh minh họa.

Hiện, tôi vẫn chưa quyết định chuyện có nên li hôn hay không. Tôi đã có với Hương hai người con, đó là máu mủ của tôi. Phải thừa nhận rằng, chúng tôi là một gia đình còn Thủy, cô cũng là gia đình của tôi nhưng đó là chuyện của quá khứ. Tôi có nên ly hôn để quay lại với Thủy? Phải làm thế nào cho đúng, xin mọi người cho tôi lời khuyên.

Theo Phunuonline

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN